Tìm kiếm

Quang Bình: Đảm bảo bữa ăn an toàn chất lượng cho học sinh bán trú

Cập nhật 15/12/2019

Năm học 2019 - 2020, huyện Quang Bình có 44 đơn vị trường học, với tổng số hơn 15.500 học sinh, trong đó có 12 trường PTDTBT và 05 trường phổ thông có học sinh bán trú với hơn 2.700 học sinh. Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi xuất hiện phức tạp và có xu hướng lan rộng trên địa bàn cùng với thời tiết thay đổi thất thường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quang Bình đã quyết liệt chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và duy trì chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú.

Yên Thành là một trong 9 xã của huyện Quang Bình xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Kể từ khi công bố dịch và triển khai các biện pháp dập dịch cũng như ngăn chặn dịch lây lan ra các vùng khác, lượng thịt lợn tiêu thụ trên địa bàn đã giảm đáng kể. Điều này ảnh hưởng đến việc duy trì chất lượng và chế độ ăn cho học sinh bán trú tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã. Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Thành có 118/193 em học sinh đang ăn, ở bán trú tại trường. Từ khi trên địa bàn xã xảy ra dịch tả lợn châu Phi, lượng thịt lợn được sử dụng trong bữa ăn cho các em ít đi do nguồn cung cấp bị thiếu. Do đó, để duy trì chất lượng bữa ăn cho các em, nhà trường đã bố trí các thực phẩm khác để thay thế như thịt gà, giò, chả, trứng... Cùng với đó, Nhà trường cũng tổ chức cho các em trồng rau xanh để cải thiện bữa ăn.

Bữa ăn an toàn chất lượng của học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Quang Bình
Có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Quang Bình đúng giờ ăn trưa, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên ai nấy đều tất bật chuẩn bị, bảo đảm bữa ăn, nhà bếp, nhà ăn sạch sẽ, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Cùng với đó, để đảm bảo vệ sinh, giữ ấm thức ăn cho học sinh, nhà trường đã đầu tư tủ ủ nóng thức ăn vào mùa đông cho các em.
Để công tác quản lý ăn bán trú đạt hiệu quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm Y tế và dân số huyện tổ chức tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ, nấu ăn tập trung tại các trường học; tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác tổ chức ăn bán trú, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong nhà trường; thực hiện tiếp nhận và chi trả các chế độ chính sách kịp thời, đúng quy định.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn bán trú trong nhà trường có vai trò rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển về trí lực và thể lực của học sinh. Chính vì vậy, đây là một nội dung thường xuyên được ngành giáo dục và đào tạo huyện Quang Bình quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp trên địa bàn trong thời gian gần đây và diễn biến thời tiết phức tạp như hiện nay./.
Kỳ Duyên- Trung Hậu( Huyện Quang Bình)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.070/lượng


Lượt truy cập:

3417892

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập:

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/