Tìm kiếm

Sinh viên Việt Nam giành giải ba cuộc thi âm nhạc quốc tế tại LB Nga

Cập nhật 16/12/2019

Ngày 15-12, tại lễ trao giải Cuộc thi Âm nhạc quốc tế mang tên Tài năng Vàng tổ chức tại TP Orenburg (LB Nga), sinh viên Cao Đình Thắng của Việt Nam, hiện đang theo học tại Học viên Âm nhạc quốc gia mang tên Tchaikovsky, đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để giành giải ba hạng mục "Sáng tác".

 
Sinh viên Việt Nam giành giải ba cuộc thi âm nhạc quốc tế tại LB Nga

Cao Đình Thắng (ngoài cùng bên phải) tại lễ trao giải.

Tại cuộc thi lần này, tác phẩm "Những ngày mùa đông" dành cho piano của Cao Đình Thắng đã được Ban Giám khảo đánh giá cao và trao giải ba. Hai nhạc sĩ Nga Pyotr Dyatlov và Alexei Popkov lần lượt giành các giải Nhất và giải Nhì trong cùng hạng mục.

Giải thưởng lớn của cuộc thi đã được trao cho thí sinh Maria Zaitseva, là sinh viên trường Âm nhạc Đặc biệt Moscow mang tên Gnesins. Maria Zaitseva cũng chính là thí sinh giành giải Nhất trong hạng mục Cello.

Bà Mariana Zolina, chủ tịch dự án Cửa sổ Nghệ thuật cho biết: "Cuộc thi đã được tổ chức hằng năm trong suốt 11 năm qua và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt không chỉ của các nhạc sĩ đến từ các nơi trong nước Nga mà còn từ các quốc gia khác. Những dự án như thế này là rất cần thiết, đặc biệt là đối với những tài năng trẻ bắt đầu sự sáng tạo, cần có nơi để thể hiện bản thân mình".

Hiện là sinh viên năm cuối Học viện Âm nhạc mang tên Tchaikovsky, Cao Đình Thắng đã từng nhiều lần đoạt các giải cao trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế. Tháng 12-2018, Thắng đã đoạt giải 3 trong Festival toàn Nga lần thứ 5 dành cho các dàn nhạc hơi và nghệ sĩ độc tấu nhạc cụ bộ hơi. Đến tháng 5-2019, Thắng lại tiếp tục giành giải nhất cuộc thi Sáng tác âm nhạc trong khuôn khổ Festival âm nhạc quốc tế Các nước Sla-vơ lần thứ 15.

Tháng 11-2019, Thắng được hội nhạc sĩ Moscow phê duyệt tham dự biểu diễn tác phẩm tại festival âm nhạc quốc tế “mùa thu Moscow”, một trong những festival âm nhạc lớn nhất liên bang Nga. Ngoài ra, Thắng còn được mời làm thành viên ban giám khảo trong cuộc thi quốc tế về sáng tác âm nhạc dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên tại học viện âm nhạc quốc gia Moscow - Tchaikovsky hồi tháng 4 năm nay.

Cuộc thi âm nhạc quốc tế "Những Tài năng Vàng" là cuộc thi dành cho các thí sinh từ 18 đến 27 tuổi, là sinh viên, học sinh thuộc các trường, học viện âm nhạc và nghệ thuật. Các thí sinh sẽ tham gia dự thi ở ba hạng mục là Violin, Cello và Sáng tác. Đơn vị tổ chức cuộc thi là Quỹ Tài trợ của Tổng thống, chính quyền khu vực Orenburg và quỹ từ thiện ArsLonga. Cuộc thi là một phần trong Liên hoan văn hóa và giáo dục nghệ thuật Cửa sổ Nghệ thuật, một hoạt động do quỹ từ thiện của doanh nhân Alisher Usmanov tổ chức.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ


43.470/lượng


Lượt truy cập:

2423276

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/