Tìm kiếm

Nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ

Cập nhật 04/03/2019

Xác định rõ nhiệm vụ quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ của tỉnh. Trong thời gian qua, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh, điều trị ngoại trú cho cán bộ đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.


Các Y, Bác sỹ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh
Với nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã từng bước kiện toàn về tổ chức, thực hiện tốt vai trò của phòng khám, quản lý sức khỏe cán bộ, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ đã và đang công tác trên địa bàn. Hiện, Ban có phòng khám quản lý sức khỏe cán bộ với 12 thành viên; trong đó có 3 bác sỹ, còn lại là y tá và nhân viên phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại phòng. Theo thống kê, tổng số đối tượng thuộc diện tỉnh quản lý là 1.858 đồng chí, trong đó cán bộ đương chức là 1.268 đồng chí và nghỉ hưu là 590 đồng chí. Hàng năm, đội ngũ cán bộ này đều được khám sức khoẻ định kỳ và phân loại sức khoẻ theo đúng quy định của Ban bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương. Thông qua khám sức khoẻ định kỳ, cán bộ được lập hồ sơ quản lý, theo dõi điều trị để ổn định sức khoẻ, đảm bảo có đủ sức khoẻ để công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong năm 2018, đã  khám cho 8.587 lượt cán bộ thuộc diện quản lý; trong đó quản lý, khám và cấp thuốc thường xuyên cho 734 lượt người bệnh mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Trong năm qua để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, Phòng khám đã được đầu tư nhiều thiết bị hiện đại như: máy xét nghiệm sinh hóa tự động; máy phân tích tế bào máu ngoại vi tự động; máy siêu âm màu 4D; máy chụp X quang kỹ thuật số. Cùng với đó, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã phối hợp tốt với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Lao và bệnh phổi và nhiều bệnh viện tuyến Trung ương để chuyển khám và điều trị nội trú, ngoại trú cũng như những cấp cứu đột xuất cho cán bộ diện quản lý nhằm không để xảy ra sai sót về chuyên môn.
Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, cùng sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ của tỉnh những năm qua được thực hiện hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ cán bộ diện quản lý, qua đó giúp cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Duy Quang - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/