Tìm kiếm

Hà Giang với công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ

Cập nhật 05/03/2019

Suy dinh dưỡng ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi để lại hậu quả rất nặng nề không chỉ đối với cá nhân, gia đình mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã thực hiện các hoạt động truyền thông, tổ chức các hội thi, hướng dẫn trình diễn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi. Qua đó, nâng cao kiến thức về thực hành dinh dưỡng của người dân, góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em.


Hà Giang là tỉnh có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao cả về cân nặng và chiều cao
Hà Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao cả về cân nặng và chiều cao. Để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, năm 2018 Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân đã giao cho Ngành Y tế làm đầu mối, phối hợp với các ban ngành đoàn thể có liên quan tại địa phương triển khai các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng như: Toàn bộ trẻ em dưới 5 tuổi được chương trình quản lý và theo dõi hàng tháng. Số trẻ dưới 2 tuổi được cân, đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng 3 tháng/lần, để phát hiện kịp thời các trường hợp sút cân, không tăng cân, suy dinh dưỡng cấp tính để có hướng xử ký kịp thời.
Năm 2018, toàn tỉnh Hà Giang có gần 27.000 trẻ dưới 5 tuổi được khám, tư vấn dinh dưỡng. Số trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng được cấp phát sản phẩm hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng là: 158 trẻ. Tỷ lệ trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt: 99%, tỷ lệ trẻ em từ 24 - 60 tháng tuổi được tẩy giun đạt: 91,15%. Theo đánh giá kết quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng của tỉnh Hà Giang, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi năm 2018 giảm còn: 33,8%, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 21,6%.
Những năm qua, cùng với sự phát kinh tế xã hội, tỉnh Hà Giang đã đạt nhiều kết quả đáng kể trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của nhân dân. Kiến thức về thực hành dinh dưỡng của người dân được nâng cao, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu quốc gia là giảm suy dinh dưỡng bền vững cho trẻ em.
Hồng Hạnh - Công Sáu

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/