Tìm kiếm

Thiếu kịp thời trong chi trả chế độ cho giáo viên tại huyện Bắc Mê

Cập nhật 07/03/2019

Thời gian qua, Đài PTTH Hà Giang đã nhận được ý kiến về việc nhiều cán bộ, giáo viên vùng khó khăn ở huyện Bắc Mê phản ánh về việc chậm chi trả tiền chế độ, chính sách cho giáo viên. Với đồng lương ít ỏi, trong khi các chế độ được huyện Bắc Mê thực hiện chậm chạp đã ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình công tác của nhiều đối tượng hưởng thụ.

Hơn 1 năm sau khi nghỉ công tác trở về địa phương thôn Làng Cúng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên; đến tháng 7/2017 tình cờ bà Nguyễn Thị Lương, nguyên giáo viên trường Tiểu học và THCS xã Thượng Tân huyện Bắc Mê mới biết mình được hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Sau nhiều lần hỏi trường rồi hỏi huyện cho đến tháng 9/2018 bà Lương mới được Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS xã Thượng Tân hướng dẫn làm hồ sơ để hưởng chế độ.
Cũng tại huyện Bắc Mê, đến nay 5 giáo viên của trường Tiểu học xã Minh Ngọc hiện đang công tác tại thôn đặc biệt khó khăn chưa được nhận khoản phụ cấp thu hút từ tháng 8 đến tháng 12 của năm 2017. Trao đổi về vấn đề này, đại diện Ban giám hiệu Trường tiểu học Minh Ngọc khảng định đây đều là những chế độ phát sinh vào giữa năm tài khóa, do đó tháng 5/2018 nhà trường đã có tờ trình xin cấp kinh phí bổ sung gửi về Phòng Tài chính Kế hoạch huyện. Tuy nhiên đến nay khoản kinh phí trên vẫn chưa được duyệt nên nhà trường chưa có kinh phí để chi trả cho giáo viên.
Trao đổi về 2 nội dung này, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Mê cho biết: Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Lương do hồ sơ mới được nhà trường hoàn thiện vào tháng 10/2018, nên đến tháng 11/2018 phòng Tài chính Kế hoạch huyện mới có Tờ trình gửi Sở Tài chính đề nghị cấp bổ sung. Đến ngày 19/2/2019, UBND tỉnh đã có Quyết định cấp kinh phí bổ sung, hiện nay phòng đang thực hiện các thủ tục để chi trả cho đối tượng. Riêng đối với trường hợp của 5 giáo viên trường Tiểu học Minh Ngọc, phòng chưa tiếp nhận được thông tin.
Thực hiện đúng, đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi đơn vị sử dụng lao động. Điều này càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với những người lao động công tác ở vùng đặc biệt khó khăn. Thông qua đó không chỉ kịp thời chia sẻ khó khăn, tạo động lực cho người lao động yên tâm công tác. Để đạt được mục tiêu này cùng với trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước thì từng người lao động cũng cần thường xuyên theo dõi, nắm bắt các chế độ chính sách của bản thân để kịp thời được giải quyết.
Tuấn Quỳnh - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/