Tìm kiếm

Hội nghị triển khai công tác đối ngoại năm 2019

Cập nhật 07/03/2019

Ngày 7/3, Tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đối ngoại năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị
Năm 2018, các hoạt động đối ngoại của tỉnh đã bám sát, triển khai đúng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác với tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tiếp tục được duy trì phát triển. Đã thiết lập, mở rộng hợp tác với các địa phương của Philippin, Nhật Bản cũng như với đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại quốc tế được triển khai tích cực. Tổ chức làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng như Tập đoàn TH, Hào Hưng, Sun Group, FLC, Thiên Minh, Banyan Tree, Tonkin, Công ty Nhật - Việt với tổng số vốn đăng ký đầu tư khoảng 240 tỷ đồng. Song song với đó, công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định. Duy trì thực hiện nghiêm các thỏa thuận đã ký về quản lý Nhà nước về biên giới.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đối ngoại của tỉnh Hà Giang. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: tỉnh Hà Giang cần đẩy mạnh hợp tác kinh tế, tìm kiếm các đối tác mới nhằm hỗ trợ tỉnh phát triển. Chú trọng xây dựng kế hoạch, chiến lược hợp tác phát triển với tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.  Tiếp tục mở rộng quan hệ hữu nghị, tăng cường giao lưu, hợp tác hiệu quả, thực chất đối với các địa phương trong nước và nước ngoài. Về phía các Cục, Vụ, Viện của Bộ Ngoại giao sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng tỉnh với mong muốn nâng cao hơn nữa hoạt động công tác đối ngoại. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng yêu cầu các ngành cần chủ động hơn trong triển khai, thực hiện các nội dung đã ký kết với phía đối đẳng Trung Quốc. Tăng cường xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư vào các sản phẩm có thế mạnh của địa phương. Cần hiểu đúng đối tác, nắm bắt thời cơ, lợi thế để phát triển.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao Sở Ngoại vụ tiếp tục tham mưu cho tỉnh thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương tỉnh đã ký kết. Tham mưu mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác khác theo chiến lược, kế hoạch hội nhập quốc tế. Thực hiện đồng bộ các giải pháp, tích cực và quyết liệt để hợp tác phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao cho các cấp, các ngành căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ đối ngoại gắn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn đảm bảo chất lượng. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đối ngoại nhằm đảm bảo công tác đối ngoại đi vào thực chất, hiệu quả.
Hồng Duyên - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/