Tìm kiếm

Tổng thống Nga Putin khánh thành cầu đường sắt dài nhất châu Âu

Cập nhật 24/12/2019

Ngày 23/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khánh thành cầu đường sắt dài nhất châu Âu, nối từ bán đảo Crimea tới bán đảo Taman, vùng Krasnodar Krai, phía Nam nước Nga.

Tổng thống Putin vượt hành trình dài 19 km trên cầu đường sắt dài nhất châu Âu. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Putin đã vượt hành trình dài 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu đường sắt, vượt eo biển Kerch này. Cây cầu được khởi công vào tháng 2/2016 với tổng kinh phí lên tới 3,6 tỷ USD.

Toàn bộ tuyến đường sắt từ thành phố phía tây bắc Saint Petersburg đến thành phố cảng Sevastopol của Crimea có khoảng cách 2.500 km.

Bộ trưởng Giao thông Nga, ông Yevgeny Ditrikh cho biết, theo kế hoạch, các tuyến đường sắt kết nối Crimea với một vài khu vực khác của nước Nga dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2020. 

Tổng thống Putin ca ngợi đây là “công trình lộng lẫy". Ông cũng khẳng định việc đưa cầu đường sắt này đi vào hoạt động là “sự kiện lớn”, cho phép hàng triệu du khách từ Nga và nước ngoài tới thăm Crimea.

Ông Putin cũng chúc mừng các kỹ sư tham gia dự án đã hoàn thành xong công trình, ông cho biết: “Bằng tài năng, sự kiên trì và lòng quyết tâm, chúng ta đã chứng minh khả năng có thể thực hiện các dự án có quy mô lớn. Đây không chỉ là cây cầu đường sắt dài nhất của Nga mà còn là cây cầu đường sắt dài nhất châu Âu”. Ông cũng cho biết 14 triệu hành khách và khoảng 13 triệu tấn hàng hóa sẽ được vận chuyển qua cầu đường sắt này mỗi năm bắt đầu từ năm 2020.
Cầu vượt eo biển Kerch là dự án đầy tham vọng của Nga, cũng là cây cầu duy nhất nối liền giữa lục địa Nga tới bán đảo Crimea. Cây cầu gồm phần đường bộ và đường sắt chạy song song với nhau. Vào tháng 5/2018, Tổng thống Putin đã khánh thành phần đường bộ của cầu trước khi cho phép xe ô tô lưu thông. 

Tổng thống Putin cho biết cây cầu sẽ khôi phục các tuyến đường sắt đến Crimea bị cắt đứt kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào tháng 3/2014 khi các cư dân bán đảo Crimea đã bỏ phiếu sáp nhập vào lãnh thổ Nga trong một cuộc trưng cầu dân ý.

Việc Nga sáp nhập Crimea đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Ukraine cùng các nước phương Tây. Chính quyền Ukraine đã phản đối dự án này, cũng như sự xuất hiện của Tổng thống Putin tại lễ khánh thành./.

Nguồn: Nhân dân

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.990/lượng


Lượt truy cập:

3045933

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/