Tìm kiếm

Đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Cập nhật 08/03/2019

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ngành và nhân dân. Những năm qua, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai sâu rộng và có hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh. Với nhiều hoạt động phong phú về nội dung đã tạo thuận lợi cho phụ nữ vươn lên trong học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực tham gia vào các lĩnh vực xã hội.


Vai trò của phụ nữ trong đời sống đang ngày càng được khẳng định với những đóng góp vào phát triển KT-XH
Những năm qua, hội viên và các cấp Hội LHPN trong tỉnh luôn nỗ lực khẳng định vai trò, vị trí của mình, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Điều này được thể hiện rất rõ qua các chương trình, các phong trào do Hội chủ trì phát động. Điển hình như việc học và làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”… Mỗi địa phương tùy theo điều kiện, yêu cầu thực tế của mình mà xây dựng thành những mô hình dân vận khéo đa dạng, hiệu quả. Cùng với đó, các cấp Hội phụ nữ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Với mục tiêu xoá bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển KT - XH và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới. Những năm qua, Hội Phụ nữ các cấp đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu, đề xuất nhân sự nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ và HĐND các cấp. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ ở cấp tỉnh đạt 12,96%; cấp huyện đạt 17, 64%; cấp xã đạt 18,67%. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia đại biểu HĐND nhiệm 2016 – 2021 ở cấp tỉnh là 33,33%; cấp huyện là 36,55%; cấp xã là 32,65%. Các cấp Hội vận động hội viên, phụ nữ đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo bằng nhiều hình thức như: Giúp đỡ ngày công lao động, vốn, cây, con giống, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất; phối hợp mở hàng nghìn lớp tập huấn chuyển giao KHKT và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phụ nữ tham gia.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó, vai trò nòng cốt là tổ chức Hội phụ nữ, hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng kích lệ. Chất lượng và hiệu quả hoạt động của phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, phụ nữ Hà Giang ngày càng phát huy khả năng, có nhiều cống hiến trên mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngọc Hải - Phương Thảo

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/