Tìm kiếm

Đẩy mạnh chuyển giao Khoa học cho người dân phát triển nông nghiệp

Cập nhật 26/12/2019

Được thành lập từ tháng 3 năm 2017 đến nay, Công ty CP phát triển nông lâm nghiệp và môi trường Việt Nam chi nhánh Hà Giang là một trong 3 doanh nghiệp khoa học đã được UBND tỉnh công nhận. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song trung bình mỗi năm Công ty đã cung ứng cho thị trường hàng triệu cây giống tốt. Thông qua đó vừa góp phần nâng cao năng suất, đồng thời từng bước làm thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân.

Giữa năm 2016 ông Lý Hữu Giang thôn Bắc Ngàn, xã Phú Linh đã mua gần 2.000 cây keo giống ngoài thị trường để về trồng trên diện tích 1,5ha đất đồi của gia đình. 1 năm sau, tháng 8/2017 được UBND xã và huyện hỗ trợ giống và một phần phân bón ông đã thực hiện mô hình trồng rừng kinh tế bằng giống keo nuôi cấy mô. Ông Lý Bằng Giang cho biết: Đến nay, sau 2 năm trồng, rừng keo giống nuôi cấy mô đã phát triển và sinh trưởng vượt trội so với giống cây keo mà ông tự đi mua ngoài thị trường.

Cán bộ kỹ thuật thực hiện nuôi cấy mô tế bào
Công ty Cổ phần phát triển Nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam chi nhánh Hà Giang là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực KH&CN tại tỉnh được thành lập từ tháng 3/2017. Hoạt động chủ yếu của Công ty là trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất giống cây giống chất lượng cao bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào. Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN trong lĩnh vực Nông lâm nghiệp cho người nông dân. Hiện tại, chi nhánh công ty có 20 cán bộ, công nhân viên đang làm việc. Với mục tiêu ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, Công ty đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng hệ thống phòng LAB sản xuất cây giống bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào. Trong đó tập trung chủ yếu là nghiên cứu và nhân giống hơn 20 loài dược liệu quý của Hà Giang. Trong 2 năm 2018, 2019 Chi nhánh đã sản xuất và bán ra thị trường hơn 3 triệu cây giống các loại bằng phương pháp gieo ươm và nuôi cấy mô tế bào gồm: Keo Úc, Keo lai, Hà thủ ô đỏ, Ba kích tím.

Khu vực gieo ươm và nuôi cấy mô tế bào
Mặc dù mới ra đời, nhưng tập thể cán bộ, người lao động Công ty Cổ phần phát triển nông lâm nghiệp và môi trường Việt Nam chi nhánh Hà Giang đã đạt được những thành công bước đầu. Các sản phẩm của Công ty đã đáp ứng được nhu cầu của người dân trong tỉnh, bước đầu xuất ra thị trường các tỉnh lân cận. Đồng thời đây còn là nơi cung cấp, chuyển giao các khoa học kỹ thuật cho người nông dân, từng bước làm thay đổi thói quen canh tác truyền thống.
Hà Toản - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308549

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/