Tìm kiếm

Mèo Vạc thu hút gần 3 nghìn lượt khách du lịch dịp đầu năm

Cập nhật 09/03/2019

Trong những tháng đầu năm 2019, huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và sản phẩm du lịch của huyện trên các trang mạng xã hội, trang web du lịch, Cổng thông tin điện tử… qua đó đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với huyện thăm quan, trải nghiệm.


Du khách thăm quan tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc
Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mèo Vạc, trong tháng 1, 2 đầu năm huyện đã tiếp đón hơn 2.998 lượt khách du lịch. Trong đó khách nước ngoài 557 lượt, khách du lịch theo hình thức du lịch cộng đồng Homestay trên 200 lượt. Những địa danh nổi bật đã thu hút đông du khách đến thăm quan là xã Tát Ngà, Điểm dừng chân Mã Pì Lèng, Vách đá thần, Tượng đài Thanh niên xung phong... Cùng với đó, du khách còn được đi thăm quan những thắng cảnh đẹp trên vùng lòng hồ Thủy điện Nho Quế 1. Hòa mình vào không gian văn hóa tại Lễ hội hoa Đào năm 2019. Ngoài ra nhiều du khách đã lựa chọn những ngôi nhà sàn truyền thống làm dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay để dừng chân cùng nhau trải nghiệm, cảm nhận cuộc sống sinh hoạt và những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây.
Tới đây, để phục vụ nhu cầu của du khách, các doanh nghiệp, hợp tác xã làm du lịch huyện sẽ hoàn thiện thêm các dịch vụ như: đưa vào khai thác dịch vụ du lịch lòng hồ Thủy điện, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi, Quần thể Mê cung đá xã Khâu Vai.... Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở các lớp tập huấn về du lịch cho những người tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn huyện. Với nhiều sự kiện văn hóa, thể thao dự kiến được tổ chức theo quy mô lớn, hứa hẹn thu hút đông đảo bạn bè và du khách trong nước đến tham gia, đây sẽ là dịp để Mèo Vạc xây dựng hình ảnh du lịch, tạo ấn tượng với du khách nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững trong thời gian tới./.
Minh Đức (Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/