Tìm kiếm

Sơ kết 5 năm thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật 12/03/2019

Ngày 11/3, Bộ Công an phối hợp với Ban Dân vận Trung ương và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới; 2 năm thực hiện chương trình phối hợp số 38 về công tác dân vận; 5 năm thực hiện chương trình hành động số 22. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các sở, ngành chức năng.


Điểm cầu Hà Giang
Những năm qua, công tác triển khai, thực hiện các chương trình phối hợp đã được lực lượng công an, Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đẩy mạnh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các Ban chỉ đạo ở địa phương, cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đi vào chiều sâu, hiệu quả, chất lượng. Phong trào thi đua Dân vận khéo được chủ động phối hợp thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi đơn vị, địa phương. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Dân vận khéo được củng cố và nhân rộng. Qua đó phát huy sức mạnh, tiềm lực to lớn của toàn dân trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Tại tỉnh Hà Giang, việc thực hiện các chương trình phối hợp này luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm được trên 9.700 lần với hơn 867.000 lượt người nghe; quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng công an gần 41.000 nguồn tin phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải và dân vận khéo được duy trì, nhân rộng hiệu quả; tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ công an đã có chuyển biến tốt, chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương yêu cầu: Các cấp, ngành cần phải nâng cao và làm sâu sắc hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác dân vận. Phải quan tâm thực sự đến cuộc sống và phát huy quyền làm chủ của người dân, lấy đây là trung tâm của các hoạt động. Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Do đó phải tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, gắn thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với các phong trào thi đua yêu nước để đem lại hiệu quả tích cực hơn nữa.
Đình Anh - Hoàng Gia
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/