Tìm kiếm

Hội nghị sơ kết 2 năm thí điểm phân cấp, ủy quyền cho Vùng kinh tế động lực giai đoạn 216 – 2018

Cập nhật 12/03/2019

Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thí điểm phân cấp, ủy quyền cho Vùng kinh tế động lực giai đoạn 216 – 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Ban điều phối Chương trình phát triển vùng kinh tế động lực; Các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành; lãnh đạo 5 huyện, thành phố nằm trong vùng động lực của tỉnh.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Giai đoạn 2016 – 2018, các nội dung phân cấp, ủy quyền được triển khai thực hiện đúng quy trình, tạo điều kiện cho công tác quản lý nhà nước trên địa bàn các huyện, thành phố chặt chẽ, hiệu quả hơn. Trong tổng số 33 nội dung được phân cấp ủy quyền có 25 nội dung phát sinh hồ sơ và được các huyện, thành phố giải quyết theo thẩm quyền được giao; 8 nội dung chưa phát sinh hồ sơ. Nội dung phát sinh hồ sơ thuộc các lĩnh vực: Tài chính; đầu tư xây dựng, quy hoạch, quản lý đô thị; tài nguyên môi trường; công thương; văn hóa xã hội; tổ chức bộ máy cán bộ; lâm nghiệp. Đặc biệt, trong năm 2018 các huyện, thành phố Vùng kinh tế động lực đã chủ động tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT – XH được UBND tỉnh giao. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn tồn tại như: một số nội dung phân cấp, ủy quyền chưa thực sự đóng vai trò quan trọng trong phát triển vùng kinh tế động lực. Số lượng hồ sơ phát sinh và được giải quyết chưa kịp thời và đồng bộ. Các cơ quan chuyên môn cấp huyện còn gặp nhiều khó khăn khi giải quyết các nội dung liên quan được phân cấp, ủy quyền. 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Các huyện, thành phố cần phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện nhằm thúc đẩy, khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội. Lựa chọn các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đúng vấn đề để triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu cần phải đánh giá lại vùng động lực. Tăng cường liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa các huyện, thành phố vùng động lực với các sở, ngành chuyên môn trong triển khai các nhiệm vụ. Thực hiện phân cấp phải gắn với công tác giám sát. Giao cho Sở Tư pháp rà soát lại các danh mục, nội dung được phân cấp, ủy quyền, những nội dung không được phân cấp, ủy quyền. Chú trọng đến yếu tố con người, nâng cao kiến thức, kỹ năng, chất lượng nguồn nhân lực của vùng với mục tiêu phân cấp phải tạo được sự động lực.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban điều phối Chương trình phát triển vùng kinh tế động lực khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu, phân cấp, ủy quyền cho các huyện, thành phố nhằm tạo sự chủ động, tăng tính linh hoạt trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các huyện, thành phố ngay sau hội nghị sơ kết cần thảo luận thống nhất, đề xuất cơ chế chính sách riêng, phù hợp với địa phương. Chủ động khai thác nguồn thu nhằm tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, tạo được tính liên kết và chuỗi giá trị sản phẩm. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, phát huy những tiềm năng lợi thế của địa phương gắn với xúc tiến thương mại. Đối với các sở, ngành cần chủ động rà soát tham mưu cho tỉnh về nội dung phân cấp, ủy quyền, cùng với đó tăng cường kiểm tra, giám sát các huyện, thành phố trong quá trình thực hiện. Các cấp. ngành, các địa phương phấn đấu, tập trung, quyết liệt hoàn thành Chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.
Nguyễn Tâm - Hồng Duyên
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/