Tìm kiếm

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Quang Bình

Cập nhật 13/03/2019

Ngày 13/3, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT do đồng chí Trịnh Văn Bình, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm trưởng đoàn trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Quang Bình. Cùng tham đoàn kiểm tra có đại diện Cục quản lý thị trường.


Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế tại gia đình hộ chăn nuôi
Quang Bình là huyện giáp ranh với các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, có nguy cơ cao bị dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn. Hiện toàn huyện có trên 62.000 con lợn. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành chức năng, huyện Quang Bình đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào địa bàn như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ cấp huyện đến cơ sở và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; thành lập tổ liên ngành cơ động phòng chống dịch; lập các chốt kiểm dịch động vật tại địa bàn giáp ranh với 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái; tăng cường kiểm soát việc buôn bán, vận chuyển và giết mổ gia súc; cấp trên 600 lít hóa chất cho người dân phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại; lập phương án chủ động xử lý khi có dịch xảy ra. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom phân, rác thải tiêu hủy hoặc chôn, đốt cũng được huyện quan tâm. 
Trong dịp này, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND xã Vĩ Thượng. Đoàn công tác đã chỉ ra nhiều hạn chế trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở như: Nhận thức của người dân, đặc biệt là người chăn nuôi về tác hại của dịch tả lợn châu Phi chưa được kịp thời và chưa đầy đủ; cách triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng chưa đảm bảo yêu cầu. Sự tham gia của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong công tác phòng dịch bệnh chưa rõ nét. Do là địa bàn cửa ngõ, tiếp giáp với 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái, nên công tác phòng chống dịch tại huyện sẽ có vai trò hết sức quan trọng, do đó, đoàn công tác đề nghị huyện Quang Bình cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân về tác hại dịch tả lợn châu Phi và cách thức phòng, chống; yêu cầu người dân thực hiện nguyên tắc “5 không” trong phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ công tác vận chuyển, giết mổ gia súc; vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi; chỉ đạo các xã xây dựng phương án phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/