Tìm kiếm

Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa huyện Mèo Vạc với các sở, ngành của tỉnh

Cập nhật 16/03/2019

Chiều ngày 15/3, tại thành phố Hà Giang, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa huyện Mèo Vạc với các sở, ngành của tỉnh về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện năm 2018; thống nhất nhiệm vụ và triển khai chương trình phối hợp năm 2019. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Minh Tiến và đại diện, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị
Theo báo cáo của huyện Mèo Vạc, trong thời gian qua, các sở, ngành của tỉnh đã tư vấn, giúp đỡ, hướng dẫn huyện giải quyết những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Vận động hỗ trợ các nguồn lực cho huyện thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, hạ tầng nông thôn với tinh thần trách nhiệm cao, chặt chẽ, hiệu quả. Tổ chức quyên góp, vận động xã hội hóa, kết nối đưa các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đến huyện, xã phụ trách tặng quà, hỗ trợ xóa nhà tạm, làm mới điểm trường cho các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn… với tổng giá trị tiền, hàng hóa, cơ sở vật chất là trên 30 tỷ đồng. Từ sự quan tâm của các sở, ngành cùng sự thực hiện trách nhiệm của toàn huyện, nên các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị của huyện được triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực.  Trong 29 chỉ tiêu đề ra, đã có 9 chỉ tiêu vượt Nghị quyết, chiếm hơn 31%; 18 chỉ tiêu đạt so với Nghị quyết, chiếm 62,6% và chỉ có 02 chỉ tiêu chưa đạt, chiếm 7%.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc và Báo Hà Giang, Đài PTTH tỉnh ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền
Sau khi nghe ý kiến thảo luận, góp ý của các ngành với huyện Mèo Vạc, phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị: huyện và các sở, ngành cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, lấy chất lượng công việc làm đầu. Hàng năm, huyện tiếp tục đề xuất để tỉnh có chủ trương cũng như tạo sự thuận lợi cho các sở, ngành với huyện trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Về các nội dung phối hợp phải triển khai mang tính khả thi, nhất là về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với các tuyến đường giao thông, các công trình phuc lợi; việc lựa chọn một số doanh nghiệp có chất lượng xây dựng điểm nhấn thu hút khách du lịch theo chuỗi gắn kết, khép kín các điểm dừng chân trên Cao nguyên đá Đồng Văn; đưa Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi hoạt động có hiệu quả; rà soát, đánh giá lại chương trình phát triển lợn đen trên địa bàn xã Lũng Pù để mở rộng địa bàn cung ứng thực phẩm. Ngành chức năng cũng cần chủ động nghiên cứu phương án, đề xuất với các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ huyện xây dựng kế hoạch khắc phục sự cố sạt lở cầu Tràng Hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng khuyến khích huyện Mèo Vạc và các sở ngành tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác phối hợp để đây thực sự là một điển hình để các địa phương khác có thể học tập.
Tiếp đó, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã chứng kiến lãnh đạo huyện Mèo Vạc ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền với Báo Hà Giang và Đài PT – TH tỉnh./.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/