Tìm kiếm

Xã Tân Bắc, huyện Quang Bình đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật 02/01/2020

Ngày 2/1, UBND huyện Quang Bình tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã Tân Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý dự và trao bằng công nhận.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng công nhận xã Nông thôn mới cho xã Tân Bắc 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới
Xuất phát điểm từ một xã Đặc biệt khó khăn 135 của huyện Quang Bình. Trong 5 năm thực hiện XD NTM, với tổng kinh phí đã thực hiện từ năm 2015 - 2019, nhân dân xã Tân Bắc đã đóng góp hơn 30.000 ngày công lao động, hiến trên 15.000 m2 đất vườn, rừng, để làm các công trình trong xây dựng nông thôn mới; các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện sâu rộng, với các giải pháp thực hiện đồng bộ, mang lại hiệu quả cao. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân ra diện rộng như mô hình cánh đồng mẫu, mô hình đầu tư có thu hồi, hình thành các Tổ hợp tác sản xuất như Tổ sản xuất Chè, Cam VietGAP, mô hình cổng đẹp ngõ sạch. Đến năm 2019 thu nhập người dân đạt trên 32 triệu đồng /người/năm tăng 2,8 lần, tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 116 hộ nghèo giảm 214 hộ nghèo so với năm 2015, chất lượng giáo dục - đào tạo ngày một nâng lên toàn xã có 2 trường chuẩn quốc gia, tỷ lệ lao động nông thôn được đào tạo bồi dưỡng nghề tăng hàng năm; bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy, các tập tục lạc hậu dần được cải tạo, xóa bỏ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Qua đánh giá, xã Tân Bắc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tân Bắc đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xã Tân Bắc nói riêng, huyện Quang Bình nói chung cần xem xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên của cả hệ thống chính trị tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; đồng thời tận dụng tốt những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương có kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt.
Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tân Bắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quang Bình.
Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2581658

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/