Tìm kiếm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm và làm việc tại Lào Cai

Cập nhật 17/03/2019

Chiều ngày 16 tháng 3, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hà Giang về kết quả thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, phát triển du lịch và kinh tế biên mậu trên địa bàn. Đồng chí Hà Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chủ trì buổi làm việc; cùng tham dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của hai tỉnh Lào Cai và Hà Giang.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh: Là địa phương nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý tạo cho Lào Cai có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển du lịch và kinh tế cửa khẩu. Tỉnh đang hướng đến mục tiêu trở thành một trung tâm trung chuyển, là cầu nối quan trọng của Việt Nam và các nước Asean với thị trường Tây Nam rộng lớn của Trung Quốc, đồng thời là một kết nối quan trọng của hành lang Bắc Nam trong hợp tác các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Phấn đấu đến năm 2020, xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc và là tỉnh khá của cả nước.
Tham dự buổi làm việc, các đồng chí Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Ban Đảng của hai tỉnh Lào Cai và Hà Giang đã cùng trao đổi sâu về một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng; kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; công tác thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch; xây dựng và triển khai cơ chế, chính sách quản lý các hoạt động thương mại, mậu dịch biên giới.
Lãnh đạo 2 tỉnh đều bày tỏ mong muốn sẽ tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Hà Giang trong khuôn khổ khung chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi, liên kết trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Tổ chức kết nối nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế biên mậu với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Phối hợp, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán, trao đổi gia súc qua lối mở Pả Vầy Sử, huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho rằng: Những kết quả nổi bật, toàn diện mà tỉnh Lào Cai đạt được trong những năm gần đây sẽ là cơ sở để các cấp, các ngành, các địa phương của tỉnh Hà Giang nghiên cứu, vận dụng trong thực tiễn tỉnh bạn. Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng tin tưởng với tiềm năng, lợi thế, sự năng động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân các dân tộc, Lào Cai sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Tây Bắc, một địa bàn quan trọng về hợp tác, giao lưu kinh tế của vùng và cả nước.
Thanh Sơn – Xuân Anh( Đài PT-TH tỉnh Lào Cai) 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/