Tìm kiếm

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Giang di sản và hoa năm 2019

Cập nhật 18/03/2019

Sáng ngày 18/3, tại Khách sạn Galina thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với chủ đề “Hà Giang – Di sản và Hoa”. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam; Trần Sơn Hải, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Đại diện các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng cùng khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ du lịch.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị
Mặc dù là tỉnh miền núi biên giới còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Hà Giang có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với nhiều cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, đặc biệt là các điểm đến trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn như: Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, sông Nho quế, Dinh thự họ Vương. Ngoài ra, tỉnh có dãy Tây Côn Lĩnh chạy dọc phía Tây, với đỉnh cao hơn 2400m so với mặt nước biển, được ví như nóc nhà vùng Đông Bắc và có nhiều cánh rừng nguyên sinh còn ít dấu chân người. Hà Giang cũng là vùng đất có lịch sử văn hoá lâu đời, nơi hội tụ của 19 dân tộc với những đặc trưng riêng có như Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo… Trong định hướng phát triển du lịch, tỉnh luôn xác định tập trung trọng tâm, trọng điểm, có trách nhiệm với môi trường và xã hội; phát triển đi đôi với gìn giữ, bảo tồn các giá trị truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của địa phương, gắn kết với đa dạng hóa các loại hình du lịch sinh thái, địa chất và tâm linh lịch sử…

Các đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng Hà Giang có rất nhiều sản phẩm du lịch, trong đó có nhiều sản phẩm còn hoang sơ, chưa được khai thác là tiềm năng rất lớn. Nhiều sản phẩm du lịch của Hà Giang mang bản sắc đặc trưng mà không địa phương nào có; mong muốn các doanh nghiệp sẽ giúp các sản phẩm du lịch của Hà Giang được định hình rõ nét hơn, đồng thời quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm du lịch Hà Giang ở khu vực miền Trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng UBND tỉnh Khánh Hòa bức tranh Cột cờ Lũng Cú
 
Thảo luận tại hội nghị, các doanh nghiệp du lịch đều khẳng định các sản phẩm du lịch của Hà Giang mang đến nhiều ấn tượng và thu hút sự quan tâm của du khách. Tỉnh hà giang cũng là địa phương duy nhất gìn giữ được những nét văn hóa của các dân tộc chưa bị mai một, thương mại hóa và trong thời gian tới sẽ trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực phục vụ du lịch thiếu và yếu, giao thông khó khăn, vệ sinh môi trường nông thôn chưa được quan tâm, đầu tư... Các doanh nghiệp đề xuất: Hà Giang nên phát triển du lịch theo hướng cộng đồng, sinh thái. Vì vậy, cần hạn chế việc đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch làm phá vỡ những giá trị văn hóa bản địa, đồng thời quyết tâm giữ gìn bản sắc du lịch của tỉnh; xây dựng các homestay, làng văn hóa đạt tiêu chuẩn; xây dựng kịch bản tổ chức các lễ hội để du khách cùng trải nghiệm bản sắc văn hóa với người dân địa phương; nghiên cứu để cây Tam giác mạch có thể trồng và nở hoa quanh năm. Tỉnh nên tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư; tích cực khai thác sản phẩm ẩm thực độc đáo của các dân tộc bản địa. Trong công tác xúc tiến du lịch cần tập trung vào những điểm nhấn lớn như Cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, Dinh thự Họ vương hay các làng văn hóa du lịch nguyên sơ và ứng dụng CNTT vào quảng bá…

Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh Khánh Hòa, Tổng Cục du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp đóng góp vào sự thành công của Hội nghị. Đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp và luôn tạo điều kiện, chào đón các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển du lịch tại Hà Giang. Trong thời gian tới các sản phẩm du lịch Hà Giang sẽ được tiêu chuẩn hóa. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin tỉnh đã xây dựng Đề án bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; hiện nay mỗi làng, bản của Hà Giang đều có những nghệ nhân dân gian góp phần bảo tồn văn hóa các dân tộc, điểm nhấn trong thu hút du lịch của tỉnh…Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh mong muốn các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về đất và người Hà Giang cũng như các sản phẩm du lịch của tỉnh để giúp tỉnh quảng bá hình ảnh Hà Giang tới du khách và đưa du khách tới Hà Giang.

Các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Hà Giang ký kết chương trình hợp tác với các doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung
Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Những năm qua, để nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng thương hiệu cho du lịch của tỉnh, tỉnh Hà Giang đã xây dựng một số chính sách khuyến khích phát triển, trong đó tập trung vào một số chính sách hỗ trợ, ưu đãi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, du lịch cộng đồng, du lịch hang động... Từ các chính sách phát triển du lịch, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 20 công ty, văn phòng đại diện hoạt động trong lĩnh vực lữ hành; hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 6.000 phòng; trên 200 nhà hàng phục vụ du lịch; 37 làng văn hóa du lịch cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Hội nghị lần này là cơ hội để Hà Giang tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư để khai thác có hiệu quả những tiềm năng du lịch của địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch “Hà Giang – Di sản và Hoa” sẽ giúp tăng cường mối quan hệ, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Giang với Khánh Hòa cũng như với các tỉnh khu vực miền Trung và các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành trong cả nước. Khoảng cách giữa Hà Giang với các tỉnh khu vực miền Trung sẽ được nối gần hơn.
Cũng tại hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch lần này, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Hà Giang đã ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch với các cơ quan, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và một số các tỉnh miền Trung./.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/