Tìm kiếm

Tuổi trẻ Hà Giang khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Cập nhật 19/03/2019

Với đội ngũ đông đảo chiếm tỷ lệ 24,5% dân số với trên 200.000 người, đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, hay “chung tay xây dựng nông thôn mới”. Những việc làm thiết thực của đoàn viên thanh niên trong những năm qua càng cho thấy, tuổi trẻ Hà Giang vẫn đang khắc ghi và thực hiện có hiệu quả lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

 
11 năm liền đạt học sinh giỏi. Đạt giải ba Hội thao quốc phòng. Huy chương bạc Trại hè Hùng Vương. Giải Nhất môn Ngữ văn cấp tỉnh và Giải Nhì môn Ngữ văn Học sinh giỏi Quốc Gia. Những thành tích đáng nể của Võ Hoàng Ngọc, cô học sinh lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên khiến các bạn cùng lứa tuổi phải nể phục, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Động lực để Võ Hoàng Ngọc vươn lên là một học sinh giỏi toàn diện, là đoàn viên gương mẫu, tiêu biểu của Đoàn trường THPT Chuyên không gì khác là việc khắc ghi Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những lời dạy của Người đối với thế hệ thanh, thiếu niên.
Ở xã Quảng Ngần huyện Vị Xuyên, anh Lăng Lý Xuân Hiếu được xem là thanh niên tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp. Xuân Hiếu sinh năm 1988, tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Tuyên Quang và không may mắn xin được việc. Tuy vậy, không nản chí, Hiếu vạch ra cho mình một hướng đi mới, phát triển kinh tế gia đình dựa trên chính tiềm năng đất đai, ruộng vườn sẵn có. Nghị lực và sự quyết tâm của một người vốn được đào tạo trở thành thầy giáo đã thôi thúc anh không ngừng tìm tòi, học hỏi, tìm ra cho bằng được cách làm kinh tế đem lại hiệu quả cao.

Cán bộ chiến sỹ hưởng ứng Tết trồng cây
Với khẩu hiệu hành động "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", tổ chức Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh trong những năm qua đã đặc biệt chú trọng phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm trở lại đây, các cấp bộ Đoàn đã tích cực đăng ký, đảm nhận trên 11 nghìn công trình, phần việc “Thanh niên làm theo lời Bác”. Vai trò của tổ chức Đoàn, của tuổi trẻ trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội từng bước được khẳng định.

Các tổ chức đoàn trên địa bàn tỉnh đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi
Với việc đưa phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ; từng bước hình thành thế hệ thanh niên Hà Giang sống có lý tưởng, hoài bão cách mạng, có khát vọng vươn lên, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu; sẵn sàng xung kích vì sự phát triển của quê hương, đất nước./.
Hương Giang- Phương Thảo

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/