Tìm kiếm

Bắc Quang: Công nhận xã Kim Ngọc và Hùng An đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật 07/01/2020

Ngày 7.1, huyện Bắc Quang tổ chức Lễ công nhận 2 xã Kim Ngọc và Hùng An đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Tới dự có đồng chí: Trần Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Bắc Quang; lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh…

Kim Ngọc là xã cửa ngõ của Tiểu khu cách mạng Trọng Con, xã có vị trí địa lý thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Trước khi triển khai chương trình xây dựng NTM, Kim Ngọc còn rất nhiều khó khăn, sản xuất còn nhỏ lể mạnh mún, hệ thống giao thông còn trên 70% lầy lội về mùa mưa… Phấn đấu về đích xây dựng NTM năm 2019, Kim Ngọc đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện NTM; Tích cực tham gia góp công, góp sức, hiến đất để thực hiện những tiêu chí chưa hoàn thành. Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp các ngành, diện mạo NTM của Kim Ngọc đã được đổi thay; đã hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nhất là phát triển nông nghiệp gắn với cây con có gía trị kinh tế cao. Nhiều cửa hàng, đại lý bán lẻ được mở mới, các phong trào, các chương trình được phát động sâu rộng trong toàn xã, nhất là việc tổ chức lại sản xuất, đẩy mạnh cơ giới hóa, đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất đem lại thu nhập cao, năm 2019 thu nhập bình quân đạt 32,5 triệu đồng/người/năm. Trong quá trình xây dựng NTM toàn xã đã huy động nhân dân đóng góp trên 25 nghìn ngày công, hiến trên 5.600m2 đât làm đường, giá trị đóng góp trên 12 tỷ đồng. Cơ sở vật chất các trường học, trạm y tế được xây dựng kiên cố. Chất lượng giáo dục được nâng cao, xã có 2/4 trường đạt chuẩn quốc gia. Các chế độ, chính sách với người có công, công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm được thực hiện tốt, an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống còn 9,1%.… Với những kết quả đạt được, năm 2019 xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM .
Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hòa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Kim Ngọc.
Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hòa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Kim Ngọc.
Nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM theo hướng bề vững; xã Kim Ngọc xác định cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo cấp xã, Ban quản lý các thôn. Thực hiện nêu cao trách nhiệm tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân. Sử dụng hợp lý các nguồn kinh phí đầu tư vào xây dưng cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tổ chức lại sản xuất, thành lập mới các tổ hợp tác, ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất nâng cao gía trị trên cùng diên tích đất canh tác, làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội. Phấn đấu năm 2020 thu nhaaph bình quần đạt 36 triệu đồng/người/năm. Duy trì phong trào lao động cộng sản làm sạch đườnglàng ngõ xóm. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng làng văn hóa, gia đình văn hóa.
Dịp này, nhiều tập thể, các nhận của xã Kim Ngọc đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang; Giấy khen của UBND huyện Bắc Quang và của xã Kim Ngọc về thành tích đóng góp trong công cuộc xây dựng NTM của xã.
Đặng Hải- Thanh Bình( Huyện Bắc Quang)
Đối với xã Hùng An, xác định xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chương trình tổng thể mang tính dài hạn về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và quốc phòng an ninh tại địa phương, xã Hùng An đã tập trung mọi nguồn lực để quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Trong quá trình thực hiện, xã đã huy động được gần 11 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Trong đó, nhân dân đã đóng góp trên 6 tỷ đồng, hiến trên 3 nghìn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, vật liệu để xây dựng đường bê tông liên thôn, giao thông nội đồng, các công trình phúc lợi và xây dựng các hạng mục công trình phục vụ dân sinh. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã hình thành và nhân ra diện như: mô hình đầu tư có thu hồi, hình thành các Tổ hợp tác sản xuất Chè, Cam VietGAP, rau an toàn, mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi theo hướng gia trại… Thu nhập bình quân đầu người đến nay đã đạt 32 triệu đồng/người/năm; toàn xã còn 23 hộ nghèo, chiếm 1,0% tổng số hộ toàn xã. Trên địa bàn xã đã có 4 trường đạt chuẩn quốc gia; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Qua đánh giá, xã Hùng An đạt 19/19 tiêu chí và được tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2019.
Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hòa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Hùng An.
Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hòa trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Hùng An.
Những thành quả đạt được trong chương trình xây dựng NTM sẽ là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hùng An tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để xây dựng NTM bền vững, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, chỉnh trang nông thôn theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, là 1 vùng quê đáng sống.
Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Hùng An đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, chủ tịch UBND xã Hùng An./.
Thanh Loan- Hoàng Duynh( Huyện Bắc Quang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.820/lượng


Lượt truy cập:

3198018

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/