Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh hội kiến Bí thư Khu ủy Quảng Tây

Cập nhật 21/03/2019

Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ đầu Xuân giữa Tỉnh ủy 4 tỉnh của Việt nam gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang với Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Chiều 21/3, tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi Hội kiến Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc Lộc Tâm Xã. Cùng dự có Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây Trung Quốc; Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Quang Minh; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh Hội kiến Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc Lộc Tâm Xã
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho rằng Chương trình Gặp gỡ đầu Xuân giữa Bí thư Tỉnh ủy 4 tỉnh phía Việt Nam và Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc là cơ chế cấp hợp tác cao nhất trong quan hệ giữa các địa phương hai nước Việt Nam - Trung Quốc, đã được các bên thiết lập và duy trì từ năm 2016 đến nay; nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của lãnh đạo cấp cao hai nước. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng cơ chế này đang phát huy rất tốt vai trò của mình trong định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên; nhấn mạnh, thời gian tới cơ chế này cần phải được duy trì và phát huy hiệu quả hơn nữa, góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các địa phương biên giới hai nước ngày càng chặt chẽ và đi vào thực chất. Mặc dù Hà Giang tiếp giáp với Quảng Tây không nhiều nhưng cơ chế hợp tác giữa hai bên đã đạt được nhiều kết quả. Chuẩn bị cho hội đàm và gặp gỡ đầu Xuân, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đề nghị với Bí thư Quảng Tây ba vấn đề: Thứ nhất là tập trung thúc đẩy sớm mở lối mở và chợ  biên giới Lũng Làn, Hà Giang, Việt Nam - Lộng Bình, Quảng Tây, Trung Quốc tại khu vực mốc 504 biên giới Việt - Trung. Thứ hai, tiếp tục thúc đẩy các bên liên quan triển khai hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp. Thứ ba, thúc đẩy hợp tác quản lý lao động qua biên giới, trong đó tích cực trao đổi thống nhất các bước triển khai cụ thể và sớm thí điểm đưa các đợt lao động của tỉnh Hà Giang sang làm việc tại phía Bách Sắc trong năm 2019. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chúc giao lưu hợp tác hữu nghĩ giữa Hà Giang và Quảng Tây ngày càng phát triển. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh mời Bí thư Khu ủy Quảng Tây Lộc Tâm Xã đến thăm tỉnh Hà Giang vào một dịp gần nhất.

Toàn cảnh Hội kiến
Đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy, Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây cho rằng, hoạt động gặp gỡ đầu Xuân giữa các tỉnh của Việt Nam với tỉnh Quảng Tây đây là lần thứ 4. Dưới sự quan tâm của hai Đảng, hai Nhà nước và cũng là sự quan tâm ủng hộ của Đại sứ quán của hai nhà nước, việc gặp gỡ đầu xuân giữa hai bên đã trở thành cơ chế. Những năm gần đây việc giao lưu, hợp tác giữa hai bên ngày càng gần gũi và chặt chẽ. Và dưới sự cố gắng chung của hai bên mà hợp tác đã có được những kết quả bước đầu. Do vậy trong cuộc hội đàm hai bên cùng đề xuất cũng như xúc tiến, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Cho rằng, với lợi thế về địa lý, Quảng Tây có vai trò to lớn, quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Bí thư Khu ủy Lộc Tâm Xã nhấn mạnh sẽ kế thừa thành tựu tốt đẹp của những lãnh đạo Quảng Tây tiền nhiệm, nỗ lực để đóng góp vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước. Tin tưởng sự giao lưu, hợp tác giữa Quảng Tây với 4 tỉnh biên giới của Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Bí thư Khu ủy Quảng Tây Lộc Tâm Xã nhất trí với các đề xuất của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, cho rằng hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác cùng phát triển./.
Duy Quang
         
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/