Tìm kiếm

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Tây (Trung Quốc)

Cập nhật 09/01/2020

Ngày 8.1, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm nơi ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tập đoàn Liễu Công tại thành phố Liễu Châu. Đây là 2 điểm đến cuối cùng trong chương trình thăm và làm việc của đoàn tại Quảng Tây (Trung Quốc). Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Chính phủ Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây( Trung Quốc).

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nghe giới thiệu về các mốc lịch sử Bác Hồ hoạt động tại Liễu Châu.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nghe giới thiệu về các mốc lịch sử Bác Hồ hoạt động tại Liễu Châu.
Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc tại thành phố Liễu Châu nằm ở số 2 – 1 phố Liễu Thạch, là ngôi nhà gỗ 2 tầng trên diện tích 182m2. Ngôi nhà được xây dựng năm 1930 tiền thân là “Nhà trọ Nam Dương”. Ngôi nhà này được Chủ tịch Hồ Chí Minh ở từ tháng 9-1943 đến tháng 8-1944. Tại đây Người đã lãnh đạo và tổ chức các hoạt động cách mạng của nước ta như: Triệu tập Đại hội Việt Nam cách mạng đồng minh hội; sáng lập lớp huấn luyện cán bộ thanh niên cách mạng Việt Nam; biên soạn tập thơ “Nhật ký trong tù”…

Không gian và hầu hết các đồ dùng trong phòng ở của Bác tại thành phố Liễu Châu được giữ nguyên vẹn.
Hiện nay kiến trúc và không gian của ngôi nhà vẫn được chính quyền nhân dân thành phố Liễu Châu bảo tồn gần như nguyên vẹn. Ngoài lưu giữ thông tin về quãng thời gian hoạt động của Bác ở thành phố Liễu Châu, ngôi nhà còn lưu giữ nhiều hình ảnh, đồ dùng và thông tin quý về hoạt động ngoại giao của Bác tại Trung Quốc, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam tại Trung Quốc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ Trung Quốc tại Việt Nam. Ngôi nhà đã được Chính phủ nhân dân Trung Quốc công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia, khẳng định truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Nơi ở của Bác tại thành phố Liễu Châu còn lưu giữ nhiều thông tin về các sự kiện đối ngoại, ngoại giao của Người tại Trung Quốc.
Nơi ở của Bác tại TP Liễu Châu còn lưu giữ nhiều thông tin về các sự kiện đối ngoại, ngoại giao của Người tại Trung Quốc.
Tiếp đó đoàn Đại biểu tỉnh Hà Giang đã đến thăm Tập đoàn Liễu Công là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất của tỉnh Quảng Tây và Trung Quốc, chuyên sản xuất, chế tạo các loại máy xây dựng, thiết bị công trường như: Xe lu, máy xúc, máy khoan, máy trải thảm nhựa áp phan, xe nâng, xe cẩu… Đây là doanh nghiệp đầu tiên của Trung Quốc sản xuất máy xúc của Trung Quốc. Năm 2018 Tập đoàn sản xuất và đưa ra thị trường trên 400.000 máy xúc. Trong đó có 35% được xuất khẩu ra nước ngoài. Riêng thị trường Việt Nam, thị phần các loại máy xúc, lu của Tập đoàn Lưu Công chiếm khoảng 30 – 50%.
Quản lý di tích nơi ở của Bác tại thành phố Liễu Châu tặng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cuốn sách giới thiệu các hoạt động của người tại thành phố Liễu Châu và Trung Quốc.
Quản lý di tích nơi ở của Bác tại thành phố Liễu Châu tặng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cuốn sách giới thiệu các hoạt động của người tại thành phố Liễu Châu và Trung Quốc.
Sau khi tham quan nơi ở của Bác và Tập đoàn Liễu Công, Đoàn Đại biểu tỉnh Hà Giang cùng Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn đã xuất cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Tây( Trung Quốc) từ ngày 6 đến ngày 8/1. Chuyến thăm được đánh giá thành công với nhiều nội dung hợp tác giữa tỉnh ta với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã được thống nhất và ký kết như: Tăng cường các chuyến thăm cấp cao giữa 2 bên; tăng cường quản lý lao động qua biên giới và hợp tác những lĩnh vực khác như nông nghiệp, dược liệu, giáo dục đào tạo, quản lý biên giới.
Đồng chí Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh ta thăm Tập đoàn Liễu Công.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang thăm Tập đoàn Liễu Công
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trải nghiệm ứng dụng công nghệ 5G điều khiển máy xúc từ xa của Tập đoàn Liễu Công.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trải nghiệm ứng dụng công nghệ 5G điều khiển máy xúc từ xa của Tập đoàn Liễu Công

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tập đoàn Liễu Công
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đại biểu tỉnh ta cùng đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn xuất cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Tây.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang cùng đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn nhập cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Tây.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh vẫy tay chào lãnh đạo thành phố Bách Sắc tiễn đoàn tại Cửa khẩu Hữu Nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia tay lãnh đạo thành phố Bách Sắc tiễn đoàn tại Cửa khẩu Hữu Nghị
Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


46.320/lượng


Lượt truy cập:

2504660

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/