Tìm kiếm

Vị Xuyên: Lễ công bố xã Tùng Bá đạt chuẩn Nông thôn mới

Cập nhật 09/01/2020

Tối 8/1, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Vàng Seo Cón, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tùng Bá.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Tùng Bá.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Tùng Bá.
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), cấp ủy, chính quyền xã Tùng Bá đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân tham gia thực hiện. Bằng sự quyết tâm và linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo, cùng sự đồng lòng chung sức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đến nay, xã Tùng Bá đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, về đích trước 1 năm so với kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng, hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện. Nhân dân trong xã đã đóng góp nhân dân đóng góp 7.8 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; huy động hiến đất được trên 223 hộ hiến đất với diện tích trên 20.000m2. Đến nay, toàn xã cơ bản hoàn thành mục tiêu bê tông hoá, cứng hóa, các tuyến đường trong năm 2019 đã thực hiện được 30,524 km đường bê tông; Tỷ lệ số hộ dân toàn xã được sử dụng điện lưới quốc gia đạt trên 98%; đảm bảo 100% thôn bản đều có nhà văn hóa. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã triển khai có hiệu quả, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người 15 triệu đồng/người/năm 2015 lên 32,07 triệu đồng/người/năm 2019 tăng 17,07 triệu đồng so với năm 2015. Kết thúc tháng 11/2019 hộ nghèo của xã còn 193 hộ chiếm 11,73%.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tùng Bá.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tùng Bá.
Tại buổi lễ, 9 tập thể, 6 cá nhân và 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM xã Tùng Bá đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên.
Hà Trang- Ngọc Thơ( Huyện Vị Xuyên)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3205070

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/