Tìm kiếm

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật 10/01/2020

Ngày 9/1 Hội đồng Quỹ bảo vệ và phát triển Rừng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quỹ, Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, phó chủ tịch UBND 11 huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị.
Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận hội nghị
Năm 2019, Hội đồng Quỹ bảo vệ và phát triển Rừng tỉnh làm tốt công tác đôn đốc, làm việc với các thủy điện và các đơn vị sử dụng nước cho sản xuất công nghiệp phải chi trả tiền DVMTR, phối hợp kiểm tra, giám sát công tác quản lý, sử dụng tiền chi trả DVMTR gắn với bảo vệ rừng tại cơ sở. Tổng số tiền nhận ủy thác trong năm 2019 và tồn năm 2018 chuyển sang là trên 234 tỷ đồng, số tiền đã chi trong năm 2019 là 104 tỷ đồng. Hội đồng Quỹ đã thực hiện tốt việc tuyên truyền chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ rừng, triển khai tập huấn, tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR gắn với bảo vệ rừng và mở tài khoản ngân hàng, thanh toán điện tử tại các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện, thành phố. Thực hiện kiểm tra, giám sát tại cơ sở được 562 cuộc, Cấp huyện 84 cuộc, Cấp xã 478 cuộc. Tính đến 31/12/2019, tổng diện tích rừng có cung ứng DVMTR trên địa bàn tỉnh Hà Giang là: 330 nghìn ha, chiếm 75,6% diện tích rừng toàn tỉnh, các xã, thị trấn đã thành lập, kiện toàn tổ quần chúng bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng tại các thôn, bản được 1.773 tổ, với 9.942 thành viên... Nhìn chung, công tác quản lý, bảo vệ rừng có cung ứng DVMTR tiếp tục được thực hiện tốt, góp phần không nhỏ trong việc giảm các vụ vi phạm pháp luật về lâm nghiệp và nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 57,2%. Góp phần cải thiện sinh kế người dân, đã có hơn 131 nghìn hộ gia đình, cá nhân tham gia bảo vệ rừng được nhận tiền DVMTR, bên cạnh đó tiền DVMTR đã được lồng ghép thực hiện chương trình nông thôn mới, hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi, kết hợp công tác tuần tra bảo vệ và phát triển rừng...
Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Hội đồng Quỹ bảo vệ và phát triển Rừng tỉnh phải gấp rút kiện toàn tổ chức và các thành viên phải xây dựng kế hoạch hoạt động của từng cá nhân và của cả ban quản lý theo quan điểm nhất quán “Rõ người, rõ việc và rõ trách nhiệm”. Tạm dừng trồng rừng thay thể để xây dựng kế hoạch trồng rừng đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra. Giao ban điều hành phối hợp với các cơ quan truyền thông thống nhất, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong năm 2020 về hoạt động của Quỹ bảo vệ và phát triển Rừng tỉnh có hiệu quả và sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Giao cho Sở NN&PTNT với Sở Tài chính xây dựng kế hoạch quy trình rút tiền chi trả từ phương thức cho tới việc phát tiền để đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả đúng theo quy định của pháp luật. Tham mưu đề xuất các giải pháp xử lý vi phạm trong lĩnh vực chi trả DVMTR, trồng rừng thay thế để đảm bảo nguồn thu đúng, đủ kế hoạch, chi đúng quy định. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ chi trả tiền DVMTR gắn với thông báo, niêm yết công khai diện tích rừng, số tiền được nhận theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách chi trả DVMTR gắn với quản lý, bảo vệ rừng.
Đình Anh- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2593110

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/