Tìm kiếm

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn khảo sát 1 số địa điểm thu hút đầu tư du lịch tại Yên Minh và Mèo Vạc

Cập nhật 23/03/2019

Nhằm tìm kiếm, mở rộng các loại hình dịch vụ du lịch của tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và lãnh đạo hai huyện Yên Minh và Mèo Vạc đã đi khảo sát một số địa điểm có thể mở dịch vụ du lịch mạo hiểm tại khu thác thôn Thâm Luông xã Du Già và khu vực đầu nguồn sông Nho Quế.


Đồng chí Thào Hồng Sơn khảo sát địa điểm mở dịch vụ du lịch mạo hiểm tại xã Du Già huyện Yên Minh
Trong hai năm gần đây lượng khách du lịch người nước ngoài đến với địa bàn xã Du Già huyện Yên Minh tăng đột biến, trung bình mỗi ngày có khoảng 40 khách, cá biệt có những ngày có khoảng 100 lượt khách nước ngoài đến địa bàn. Sau khi nghỉ ngơi dưỡng sức tại các Nhà sàn Homestay của người dân phần lớn những du khách này đều đến khám phá, trải nghiệm tại khu vực Thác nước thôn Thâm Luông. Khu vực này có dòng suối tự nhiên nước rất sạch và có độ dốc cao, tạo nên những thác nước đẹp thu hút du khách. Đến thăm thực tế Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Huyện Yên Minh cần tập trung chỉ đạo người dân đẩy mạnh việc trồng rừng khu vực thôn Thâm Luông, nhất là quanh thác nước. Mời gọi các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch đầu tư loại hình dịch vụ chèo Thuyền Kayak, tăng cường công tác quảng bá, kết hợp mở rộng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch thu hút du khách đến với địa bàn.
Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã đi khảo sát khu vực đầu nguồn sông Nho Quế thuộc hai địa bàn huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Hiện nay lượng khách du lịch đến với Hà Giang tăng rất nhanh, nhưng các loại hình dịch vụ du lịch chưa phát triển để giữ chân du khách ở với Hà Giang, với Cao nguyên đá Đồng Văn được lâu. Nhiều địa điểm du lịch mạo hiểm, du lịch khám phá không được du khách biết đến, vì vậy việc phát triển các loại hình dịch vụ giữ chân khách du lịch là ưu tiên của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc tiếp tục khảo sát kỹ các địa điểm, mời gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển các loại hình dịch vụ du lịch để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Khuyến khích người dân phát triển dịch vụ Homestay, bảo tồn nét văn hóa truyền thống và sẵn sàng cho du khách cùng trải nghiệm cuộc sống với người dân bản địa./.
 Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/