Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm

Cập nhật 12/01/2020

Sáng 11/1, tại Hà Nội, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá về công tác bảo đảm ATTP thời gian qua và 3 năm thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng về lĩnh vực này. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương. Tại điểm cầu Hà Giang, dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.


Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Theo báo cáo của Bộ Y tế, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 13, các cơ quan chức năng đã khởi tố 28 vụ với 42 bị can về tội vi phạm các quy định về ATTP và buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Cũng theo Bộ Y tế, năm 2019, toàn quốc ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm làm gần 2.000 người mắc, 1.918 người đi viện và 8 trường hợp tử vong, giảm so với năm 2018. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay là các hộ sản xuất nhỏ lẻ với nhiều nguy cơ về ATTP.... Việc kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, trong khu dân cư không đảm bảo ATTP vẫn hết sức khó khăn. Cùng với đó, thói quen lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, tình trạng thuốc bảo vệ thực vật không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn còn...Điều đó đòi hỏi trong thời gian tới phải tiếp tục tuyên truyền vận động và nhất là thúc đẩy việc hợp tác, liên kết sản xuất quy mô lớn, chuyên canh, áp dụng quy trình tiên tiến..
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm, từ cơ sở xã, phường đến địa phương, các bộ, ngành, đoàn thể cần tăng cường vận động, đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm để tăng tính răn đe, giáo dục; xem xét góp ý để hoàn thiện thể chế về quản lý an toàn thực phẩm; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý thực phẩm theo chuỗi; quy hoạch các vùng sản xuất theo chuỗi, hoàn thiện đề án phát triển nông sản hữu cơ để trình Chính phủ phê duyệt. Đặc biệt, mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân phải nhận thức rõ việc sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm không an toàn là vi phạm pháp luật, phi đạo đức, ích kỷ hại nhân, trái với luân thường đạo lý, với truyền thống nhân ái của dân tộc. Những hành vi này cần được chỉ rõ, lên án và cần được xử lý nghiêm./.
 Hải Hà

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


46.520/lượng


Lượt truy cập:

2504899

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/