Tìm kiếm

Lò giết mổ gia súc mini phường Minh Khai ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Cập nhật 13/01/2020

Trong thời gian qua, Đài PT – TH Hà Giang đã nhận được đơn kiến nghị tập thể của các hộ dân sinh sống tại ngõ 11 tổ 1 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang về những ảnh hưởng của hoạt động lò giết mổ gia súc mini. Tiếng ồn, mùi hôi thối và tiềm ẩn nhiều khó khăn trong quản lý an ninh trật tự là những ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống người dân.


Lò giết mổ mini ảnh hưởng rất lớn đến các hộ dân sinh sống tại ngõ 11 tổ 1 phường Minh Khai
Lò giết mổ gia súc mi ni tại ngõ 11 tổ 1 phường Minh Khai của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến có hộ khẩu thường trú tại phường Nguyễn Trãi, được UBND thành phố Hà Giang chấp thuận cho phép đi vào hoạt động từ đầu tháng 10/2019. Toàn bộ cơ sở được xây dựng trên thửa đất rộng 6m dài 20m với tổng diện tích sàn ước khoảng 120m2. Trung bình tại đây luôn nuôi nhốt từ 10 đến 20 con lợn để phục vụ cho giết mổ. Tuy nhiên từ khi đi vào hoạt động lò mổ này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân nhất là về tiếng ồn, mùi hôi thối và tiểm ẩn nhiều khó khăn trong quản lý an ninh trật tự.
Gia đình anh Vi Quang Thàng và chị Hoàng Thị Thu là 2 trong tổng số 13 hộ gia đình tại ngõ 11 tổ 1 phường Minh Khai bị ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động của lò giết mổ. Cụ thể từ khi lò giết mổ đi vào hoạt động cả ngõ lúc nào cũng bốc mùi hôi thối; việc tập kết, giết mổ lợn diễn ra từ 2h đến 7h sáng hàng ngày gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của các hộ dân. Bên cạnh đó việc các xe vận chuyển lợn ra vào thường xuyên trong khi tuyến đường chỉ rộng 3m đã làm cản trở quá trình đi lại của các hộ gia đình.

Khu vực Lò giết mổ gia súc mini tại tổ 1 phường Minh Khai
Theo ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự trong sáng ngày 12/1, tại lò hiện đang nuôi nhốt trên 20 con lợn để phục vụ cho giết mổ. Khi thấy sự xuất hiện của nhóm phóng viên một số người đang có mặt tại đây đã phản đối việc ghi hình, thậm chí là đưa ra những lời đe dọa.
Trước những ảnh hưởng của lò giết mổ đến cuộc sống, từ giữa tháng 12/2019, 16 hộ dân tại ngõ 11 tổ 1 phường Minh Khai đã có đơn tập thể kiến nghị lên UBND phường và các phòng chức năng của thành phố. Tuy nhiên đến nay vẫn đề trên vẫn chưa được giải quyết. Hiện tại lò mổ vẫn duy trì nuôi nhốt và giết mổ như bình thường…..
Ảnh hưởng của lò giết mổ đối với cuộc sống của các hộ dân tại tổ 1 phường Minh Khai thì chính quyền có biết không, giải pháp nào để khắc phục tình trạng trên? Nhóm phóng viên thời sự sẽ tiếp tục làm việc với các bên có liên quan và đăng tải trên trang TTĐT- Đài PT&TH Hà Giang.
 Tuấn Quỳnh- Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


46.520/lượng


Lượt truy cập:

2504808

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/