Tìm kiếm

Đẩy nhanh tiến độ dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang

Cập nhật 14/01/2020

Trước những ý kiến của người dân 2 phường Minh Khai và Trần Phú về Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành Phố Hà Giang thi công gây cản trở đối với các phương tiện tham gia giao thông cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tiếp thu ý kiến của người dân, hiện nay chủ đầu tư đang đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục công trình trước tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.


Dự án được triển khai thực hiện trong 2 giai đoạn
Dự án Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố Hà Giang được triển khai thực hiện trong 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ 2016 – 2020, triển khai tại 2 phường Trần Phú và Minh Khai. Dự án do UBND thành phố Hà Giang làm chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án Cấp, Thoát nước tỉnh Hà Giang làm đại diện. Dự án có tổng mức đầu từ gần 225 tỷ đồng là vốn vay ODA và tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Đan Mạch cùng nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố được triển khai quy trên quy mô rộng, gồm nhiều hạng mục công trình và thi công trong nội thành mật độ dân cư đông, diễn ra trong thời gian dài. Bên cạnh đó, do yêu cầu kỹ thuật, việc thi công các mạng đường ống đều phải cắt đường, đào đắp trên các tuyến đường nội thành nên sẽ ảnh hưởng đến giao thông, môi trường và mỹ quan đô thị. Song, vào cuộc của chính quyền, tạo điều kiện của người dân, đến nay, việc thi công đã hoàn thành được hơn 90%. Ông Trương Đức Khanh, Giám đốc Ban quản lý Các dự án cấp, thoát nước tỉnh Hà Giang cho biết: Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7/2020. Hiện nay, chủ đầu tư đang tích cực đôn đốc nhà thầu thực hiện thi công theo tiến độ cam kết; quá trình thi công thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh môi trường và an toàn giao thông tại địa điểm thi công.

Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 7/2020
Dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải Thành phố khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị theo các định hướng quy hoạch xây dựng đã được tỉnh phê duyệt, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho thành phố hiện tại và tương lai. Cải thiện chất lượng sống và điều kiện vệ sinh môi trường cho dân cư thành phố bằng cách tăng độ bao phủ của hệ thống thoát nước và tỷ lệ kết nối trong nội thành. Cung cấp công trình xử lý nước thải nhằm đảm bảo nước thải phát sinh trên địa bàn Thành phố có thể được thu gom đưa về xử lý đạt tiêu chuẩn. Góp phần đưa thành phố Hà Giang trở thành đô thị văn minh, sạch đẹp./.
Ngọc Hải- Công Sáu
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.820/lượng


Lượt truy cập:

3198235

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/