Tìm kiếm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của chính phủ

Cập nhật 17/01/2020

Thực hiện Kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh)đã đồng loạt triển khai, thành lập nhiều chốt kiểm tra xử lý vi phạm, kết hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân về tác hại của sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt là việc thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, quy định được quan tâm nhiều hơn cả là việc xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi quy định này liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.
Nghị định 100 thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, quy định mức xử phạt cao hơn đối với nhiều vi phạm giao thông, đặc biệt là mức xử phạt tối đa đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn. Theo đó, mức xử phạt cao nhất đối với người lái ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng. Đối với người lái mô tô, xe máy, mức phạt cao nhất từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng bằng lái xe từ 22-24 tháng. Đáng chú ý, người đi xe đạp, xe đạp điện cũng bị phạt từ 80 - 100 nghìn đồng khi lái xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,25mg/1 lít khí thở…Có thể thấy, việc điều chỉnh mức xử phạt nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đã nhanh chóng lan tỏa, tác động mạnh mẽ vào nhận thức của đại bộ phận người dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với chủ các phương tiện tham gia giao thông
Do Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia mới có hiệu lực và mức xử phạt về hành vi điều khiển phương tiện khi máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ rất nghiêm khắc, nên lực lượng chức năng đang tập trung tuyên truyền và nhắc nhở, vừa bảo đảm việc tuân thủ pháp luật của người dân được thực hiện một cách nghiêm túc, vừa mang tính tuyên truyền, răn đe.
Tuy nhiên, theo ghi nhận được, hiện vẫn còn một bộ phận người dân tham gia giao thông tìm cách để né tránh các thiết bị kiểm tra xử phạt lái xe sử dụng rượu, bia, tìm lý do để không hợp tác với lực lượng chức năng. Có những trường hợp kích động khi thấy Cảnh sát giao thông kiểm tra liền tăng ga bỏ chạy, có trường hợp thì giải trình, xin giảm nhẹ lỗi vi phạm không được thì bỏ đi, để lại phương tiện, thậm chí có trường hợp khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra thì có thái độ không nghiêm túc với lực lượng đang thi hành công vụ…
Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ quan, ban, ngành và toàn thể nhân dân về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tỉnh nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 Diệu Loan – Phương Thúy( Công an tỉnh)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2498272

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/