Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến giao ban chương trình nhà ở, triển khai chương trình NTM và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020

Cập nhật 17/01/2020

Ngày 17/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban chương trình nhà ở, triển khai chương trình NTM và kế hoạch đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo sở NN&PTNT, sở LĐTB&XH chủ trì hội nghị, cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị của tỉnh; điểm cầu 11 huyện thành phố.

Theo báo cáo, đến hết năm 2019 toàn tỉnh có 38/177 xã đạt chuẩn NTM và không còn xã dưới 7 tiêu chí; bình quân đạt 12 tiêu chí/xã. Các huyện, thành phố đã nỗ lực tập trung chỉ đạo, lồng ghép các nguồn vốn phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra. Năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 43 xã; trong đó có từ 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 1 thôn NTM kiểu mẫu. 
Về thực hiện đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu đạt 42 vạn tấn lượng thực, trên tổng diện tích đất gieo trồng cây lương thực là 92.132,2 ha. Đối với chương trình hỗ trợ về nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, đến nay đã có 1.232 hộ triển khai xây dựng nhà ở, với nguồn kinh phí giải ngân là 72,3 tỷ đồng; nhiều huyện, thành phố đã hoàn chỉ tiêu xây dựng nhà ở cho các đối tượng như: huyện Hoàng Su Phì, Yên Minh, Bắc Mê, thành phố Hà Giang...

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị giao ban
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu của Chương trình xây dựng NTM; quan tâm đến khâu giám sát chất lượng thi công các công trình NTM. Nhanh chóng kiện toàn lại bộ máy Văn phòng xây dựng NTM các cấp, trong đó có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình trong giai đoạn mới. Để đảm bảo tổng sản lượng lương thực năm 2020, các huyện cần triển khai đúng kế hoạch sản xuất nông nghiệp đã đề ra. Rà soát lại các nguồn hỗ trợ sản xuất nông nghiệp tại các huyện để tập trung phân bổ cho nhân dân thực hiện sản xuất có hiệu quả. Đối với chương trình hỗ trợ nhà ở, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị các huyện cần quan tâm đến việc quyết toán hỗ trợ nhà ở trong năm 2019. Đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng và vệ sinh môi trường. Rà soát, thẩm định đối tượng hỗ trợ nhà ở phải chính xác, đúng đối tượng, không bỏ sót, theo tiêu chí công khai, minh bạch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc tổ chức thực hiện xây dựng nhà ở cho các hộ bền chắc và đúng tiến độ./.
Hải Tú - Phương Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.990/lượng


Lượt truy cập:

3047471

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/