Tìm kiếm

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Cập nhật 24/01/2020

Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở là chương trình lớn, mang tính nhân văn sâu sắc. Năm 2020 này, niềm mơ ước của 1.218 hộ gia đình được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong ngôi nhà kiên cố đã thành hiện thực. Niềm vui của một mùa Xuân mới, xua đi cái nghèo xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no.

Những ngày cuối năm, chúng tôi đến xã Thàng Tín huyện Hoàng Su Phì đúng dịp lãnh đạo xã đến gắn biển, trao hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình cựu chiến binh Lù Văn Sinh ở thôn Tả Chải. Vui mừng và phấn khởi được hiện rõ trên khuôn mặt của người cựu chiến binh năm nay đã 70 tuổi. Bởi, với ông Sinh đây là niêm mơ ước bấy lâu nay, giờ đã thành hiện thực. Cựu chiến binh Lù Văn Sinh, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì chia sẻ: Tôi chưa từng nghĩ sẽ được ở trong ngôi nhà khang trang như thế này, cảm giác như một giấc mơ

Cựu chiến binh nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Cũng giống như gia đình ông Sinh, Gia đình chị Tải Thị Diu ở thôn Ngài Thầu cũng rất phấn khởi, khi ngôi nhà mới của gia đình đã được hoàn thành với số tiền hỗ trợ theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy và sự hỗ trợ về vật liệu và ngày công của cán bộ và bà con nhân dân trong xã trong thôn nên năm 2020 gia đình chị được ăn Tết trong ngôi nhà mới. 
Cựu chiến binh Ly Chỉn Chúng ở thôn Đán Khao xã Bản Ngò huyện Xín Mần cũng là đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở của tỉnh, năm nay rất vui bởi được đón Tết cổ truyền trong ngôi nhà mới. Trong ngày bàn giao nhà ở đông đảo bà con trong thôn, xã và lãnh đạo huyện đến chung vui, cựu chiến binh Ly Chỉn Chúng không dấu nổi sự xúc động. 
Những ngôi nhà mới, những niềm vui hân hoan, đó là kết quả của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy. Khi có nhà kiên cố để ở, họ yên tâm hơn để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Kết quả này cũng là hiện thực hóa phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau". Về nội dung này, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở là chương trình lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong nước. Và thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được tỉnh Hà Giang triển khai mạnh mẽ, để có nhiều hơn nữa gia đình người có công, CCB nghèo và hộ nghèo biên giới có nhà ở kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống
Với sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm giúp cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang có được ngôi nhà bền chắc, phù hợp với bản sắc văn hóa, tạo cơ hội và động lực để họ vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no. Góp phần vào bảo vệ vững chắc biên cương nơi địa đầu Tổ quốc.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


47.520/lượng


Lượt truy cập:

2498469

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/