Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với BTV huyện ủy Xín Mần

Cập nhật 04/04/2019

Với cách làm quyết liệt và toàn diện như hiện nay, nếu gắn tư duy theo chuỗi thì huyện Xín Mần sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Xín Mần chiều 3/4. Cùng dự có các đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Tính đến hết năm 2018, huyện Xín Mần có 17 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chiếm trên 62%; 6 chỉ tiêu xấp xỉ đạt từ 90% trở lên, chiếm hơn 22%. Tại buổi làm việc, BTV Huyện ủy Xín Mần đã báo cáo một số nội dung như: Quá trình triển khai và kết quả thực hiện các khâu đột phá và chương trình trọng tâm của huyện và của tỉnh; việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và CNTT trong cải cách hành chính; kết quả thực hiện tinh gọn bộ máy, cán bộ; phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao cách làm của huyện đồng thời chỉ ra những hạn chế cần quan tâm như: Huyện cần đổi mới phương pháp lãnh đạo đối với hệ thống cán bộ cấp xã, thôn theo hướng đồng bộ và chuyên nghiệp hơn; tăng cường chỉ đạo xử lý hoạt động tín dụng đen; phát động phong trào thi đua ngắn hạn; thay đổi tư duy thu hút doanh nghiệp theo hướng nắm tay cùng đồng hành với doanh nghiệp…  

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt và kết quả phát triển KT – XH của huyện mà BTV Huyện ủy Xín Mần lãnh, chỉ đạo trong thời gian qua. Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu: Việc thành lập Ban quản lý phát triển triển thôn ở Xín Mần đã được thực hiện nhưng cần tiếp tục nhân rộng và triển khai hiệu quả, bởi đây là nhu cầu của xã hội, nhu cầu quản lý ở thôn bản trong thời kỳ mới. Huyện cần quan tâm đến phát triển kinh tế biên mậu gắn với quy tụ dân cư, di dân biên giới; chủ động nghiên cứu và đề xuất các cơ chế chính sách của T.Ư và của tỉnh để phát triển hơn nữa. Trong công tác đối ngoại cần phân tích sâu, xác định tiềm năng, lợi thế để đưa ra những nội dung trong hợp tác thực chất, hiệu quả nhất. Trong thực hiện thí điểm hợp nhất các cơ quan, đơn vị theo tinh thần Nghị quyết 18 của T.Ư cần xác định rõ đây là mô hình thí điểm, phải chủ động tìm cách giải quyết vướng mắc, làm cơ sở tham mưu cho tỉnh sơ, tổng kết báo cáo T.Ư. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến của huyện về việc tổ chức các lễ hội văn hóa dân tộc, nghiên cứu thêm cách thức thực hiện. Việc phát triển các chợ gia súc và các sản phẩm địa phương cần tư duy phát triển theo chuỗi. Phát triển thị tứ, huyện cần hướng tới phát triển khu trung tâm các xã và các thôn có điều kiện thành các đô thị ở nông thôn.
Tại buổi làm việc Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng thông tin về chủ trương chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới là hợp nhất văn phòng cấp ủy và chính quyền cấp xã; thành lập văn phòng dùng chung của MTTQ và các hội đoàn thể cấp huyện để Ban thường vụ Huyện ủy định hướng, chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/