Tìm kiếm

Hội nghị giao ban chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng kinh phí khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng

Cập nhật 06/04/2019

Chiều ngày 5/4, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị giao ban chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng kinh phí khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng, dịch vụ môi trường rừng và kinh phí hoạt động hằng năm của các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT. Đây là hội nghị lần thứ 3 chỉ từ đầu năm 2019 đến nay và tại hội nghị này có tới 20 tham luận, ý kiến đề xuất, phản biện được lãnh đạo Sở NN&PTNT, các đơn vị thuộc Sở và lãnh đạo các huyện, thành phố trao đổi, làm rõ.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì hội nghị
Ngay đầu phát biểu đề dẫn tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã biểu dương, đánh giá rất cao sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cơ quan báo chí, đặc biệt là Đài PT-TH Hà Giang trong việc thông tin, phản ánh, đánh giá đúng, trúng và sâu sắc về tình hình, thực trạng và các vi phạm trong hoạt động chi trả kinh phí hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng thời gian qua. Đồng thời, trên cơ sở báo cáo của Sở NN&PTNT, ý kiến trao đổi, thảo luận, phản biện của các huyện, thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo vệ, phát triển rừng thời gian qua có những lỗ hổng. Và đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ việc, vụ án và nhiều người đã, đang là cán bộ, công chức, viên chức vướng vòng lao lý.
Về nhiệm vụ cấp bách trước mắt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Sở NN&PTNT cùng các huyện, thành phố phối hợp thực hiện nghiêm túc công tác chấn chỉnh hoạt động quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng. Tổ chức giao ban hàng tháng để lắng nghe, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Việc cấp phát, sử dụng nguồn kinh phí bảo vệ, phát triển rừng phải có sự thống nhất, công khai, minh bạch trong nhân dân để người dân thực hiện giám sát. Sở NN&PTNT cùng các sở ngành liên quan soạn thảo ngay văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể để sử dụng chung cho toàn tỉnh trong quản lý, chi trả, sử dụng kinh phí bảo vệ, phát triển rừng và quy chế của các tổ quản lý, tuần tra, bảo vệ rừng. Đối với việc ưu tiên nguồn kinh phí hỗ trợ bảo vệ, phát triển rừng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận: phải dành tối thiểu 80% chi cho công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, 20% còn lại có thể dành cho mục đích khác nhưng chỉ được sử dụng sau khi đã nghiệm thu, quyết toán. Đối với các huyện, thành phố, thực hiện tốt công tác phối hợp, công tác thanh kiểm tra và công khai danh sách tổ chức, cá nhân, cộng đồng nhận kinh phí hỗ trợ quản lý, bảo vệ phát triển rừng một cách chi tiết, cụ thể. Khẩn trương rà soát, đo đạc, lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ rừng, có sắp xếp theo trình tự, khoa học. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng yêu cầu: riêng huyện Bắc Quang phải thành lập ngay tổ chốt chặn tại xã Đức Xuân để thực hiện quyết liệt công tác bảo vệ rừng. Sở NN&PTNT, các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, nhất là chi trả các nguồn kinh phí hỗ trợ cho công tác này.
Thanh Giang - Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/