Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với xã Phong Quang huyện Vị Xuyên

Cập nhật 09/04/2019

Sáng 9/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên. Cùng dự có Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến; Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc với xã Phong Quang
Tại buổi làm việc sau khi nghe lãnh đạo xã báo cáo về tỉnh hình phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã phát biểu gợi mở những vấn đề xã cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Xã xây dựng mối đoàn kết thống nhất để lãnh đạo, thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế theo chuỗi giá trị; có điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu nghị quyết theo hướng phát triển du lịch, chăn nuôi và nông nghiệp chuyên canh; phối hợp với Tập đoàn TH chuẩn bị các điều kiện tập huấn cho người dân kỹ thuật trong chăn nuôi bò sữa, để khi dự án đi vào hoạt động người dân có thể tiếp cận được ngay. Quan tâm phát triển du lịch cộng đồng và đi học tập cách làm tại các xã đã có; chú trọng hoạt động của Ban quản lý phát triển thôn; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; rà soát lại quy hoạch gắn với quy hoạch của các nhà đầu tư; xã cần ra nghị quyết lãnh đạo, theo hướng thu hút đầu tư gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; phát động phong trào nói không với khai thác lâm sản gắn với phát triển du lịch sinh thái; xây dựng phương án đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH; đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ thôn bản; đào tạo nghề để đáp ứng nhân lực về lao động cho các dự án đầu tư vào xã.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu gợi mở những vấn đề xã cần quan tâm
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh yêu cầu huyện, xã tiếp thu các ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm cơ sở thực hiện trong thời gian tới. Định hướng cho xã Phong Quang huyện Vị Xuyên Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Xã cần chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn các chủ trương của BTV Tỉnh uỷ, đã được BTV Huyện ủy chỉ đạo tổ chức thực hiện; sớm tổng kết các giải pháp, biện pháp lãnh đạo của cấp ủy, công tác điều hành của chính quyền để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ tới. Cùng với đó rà soát lại các chỉ tiêu để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp; chính quyền xã cần làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; công tác dân vận ở cơ sở để người dân hiểu cùng chia sẻ; cần phải đánh giá lại các tiềm năng, nguồn lực để phát triển.
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã cần quan tâm quản lý chặt chẽ đất đai trên địa bàn; tuyên truyền cho người dân quản lý tài nguyên rừng; học tập kinh nghiệm của các xã khác để phát triển. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị đối với UBND tỉnh tập trung hoàn thành dứt điểm với dự án của Tập đoàn TH; chỉ đạo dự án tái định cư trên quan điểm cuộc sống của người dân ở nơi ở mới phải được hưởng các dịch vụ tốt hơn nơi ở cũ. Cùng với đó, sớm báo cáo với BTV Tỉnh uỷ về dự án của Tập đoàn FLC; nghiên cứu đề xuất thêm với BTV Tỉnh uỷ chủ trương thực hiện thí điểm kinh tế qua biên giới, để làm việc với phía Trung Quốc. Đối với huyện, quan tâm đến việc chuyển đổi ngành nghề đối với người dân trong xã; rà soát lại, nâng cao chất lượng hoạt động của thôn bản, nhất là Ban quản lý phát triển thôn; tăng cường luân chuyển cán bộ không chuyên trách của xã, để tạo cơ chế mới trong thực hiện nhiệm vụ của thôn. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; rà soát đội ngũ cán bộ đảng viên theo chỉ thị 28 của Bộ Chính trị; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nêu gương người đứng đầu và thực hiện nghiêm chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về việc nói đi đôi với làm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/