Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Phương Độ, thành phố Hà Giang

Cập nhật 10/04/2019

Chiều 9/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với xã Phương Độ thành phố Hà Giang. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kết luận buổi làm việc
Nội dung buổi làm ciệc của Bí thư Tỉnh ủy là nắm bắt về tình hình kinh tế xã hội nhằm tổng kết thực tiễn để xây dựng kịch bản cho xã phát triển trong nhiệm kỳ mới; cũng như nắm bắt tâm tư của người dân khi có các dự án đầu tư vào địa bàn xã.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cho rằng, xã cần quan tâm thay đổi tư duy từ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ xã trong thực thi nhiệm vụ; trong sản xuất, phải đồng hành với người dân từ định hướng phát triển đến tìm đầu ra cho sản phẩm; giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp tăng dịch vụ và du lịch theo hướng đầu tư băng ga lâu; xã nên đề xuất, kiến nghị thành phố và các sở ngành rà soát lại các quy hoạch phát triển của xã để chủ động thu hút các nhà đầu tư; xác định hướng đi chính của xã là du lịch cộng đồng, sinh thái từ đó nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng mối liên kết trong sản xuất và du lịch để cùng nhau phát triển, tạo nét riêng biệt của Phương Độ. Phấn đấu hết nhiệm kỳ ra khỏi xã vùng 2. Đối cới các dự án đầu tư vào xã thì cần tuyên truyền cho người dân hiểu khi có nhà đầu tư vào thì phải làm cho đời sống người dân được tốt hơn để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao những kết quả và cách làm mới, sáng tạo của xã Phương Độ trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xã quan tâm, quản lý giải quyết tốt môi trường sinh thái, môi trường sống, môi trường văn hóa và môi trường an ninh; nâng cao chất lượng nông thôn mới, làng văn hóa kiểu mới; thay đổi tư duy trong phát triển du lịch, các thôn cần thành lập Ban quản lý phát triển thôn, thông qua đó quản lý điều hành phát triển du lịch.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh cần phát huy vai trò hội nghệ nhân dân gian để tham gia vào giáo dục lịch sử và tham gia vào thực hành nghi lễ truyền thống của dân tộc, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời bài trừ các hủ tục lạc hậu. Cùng với đó,  quản lý làm tốt việc chống xâm canh, xâm cư; quan tâm ban chỉ đạo công tác nội chính của xã; xây dựng chợ nông sản truyền thống gắn với du lịch. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chuyên môn tham mưu hướng dẫn cơ sở sử dụng nguồn lực đảm bảo đồng bộ với quan điểm của tỉnh về kinh phí của bản quản lý phát triển thôn; chỉ đạo ngành chuyên môn sớm tham mưu cho tỉnh để Hà Giang có tên trên bản đồ du lịch quốc gia. Đối với thành phố Hà Giang, quan tâm chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã, phường; tổng kết thực tiễn thực hiện các chương trình, đề án, qua đó xây dựng kịch bản phát triển của Phương Độ trong nhiệm kỳ tới. 

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra khu vực nhà lưu trú học sinh Trường Tiểu học xã Phương Độ

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm Trường THCS xã Phương Độ
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã đến thăm và kiểm tra nơi ăn nghỉ của các cháu học sinh trường tiểu học và THCS xã Phương Độ. Hiện hai trường có gần 150 cháu ăn và ở tại trường, trong đó trường tiểu học có 98 cháu và trường THCS có 50 cháu./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/