Tìm kiếm

Lập “đường dây nóng” tiếp nhận thông tin về cung cầu hàng hoá thiết yếu

Cập nhật 06/02/2020

Những ngày gần đây có thông tin không đúng về hiện tượng đổ xô đi mua hàng về tích trữ do lo ngại dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) tác động đến cung cầu hàng hóa thiết yếu. Trước tình hình đó, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã lập "đường dây nóng" với để tiếp nhận thông tin về vấn đề này.

 
Lập “đường dây nóng” tiếp nhận thông tin về cung cầu hàng hoá thiết yếu

Các siêu thị đều cam kết lượng hàng hóa thiết yếu, nhu phẩm, lương thực, thực phẩm vẫn bảo đảm đủ nguồn cung cho người dân.

Để bảo đảm lưu thông hàng hoá cũng như bảo vệ người tiêu dùng, Vụ Thị trường trong nước đã lập đường dây nóng với số điện thoại 091.579.7512, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung sẽ là đầu mối tiếp nhận thông tin. Phóng viên, báo chí, người dân...nếu phát hiện chỗ nào có hiện tượng thiếu, găm hàng, đầu cơ, thổi giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm (trừ khẩu trang và trang thiết bị y tế) thì liên hệ để Vụ Thị trường trong nước để có hướng xử lý kịp thời.

Trước đó, Vụ Thị trường trong nước đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các hệ thống phân phối tăng cường xây dựng Kế hoạch bảo đảm nguồn hàng thiết yếu, như thực phẩm, nguồn hàng chống dịch khác trong hệ thống của mình; đẩy mạnh kết nối tìm nguồn hàng cần trong mùa dịch; tham gia một cách tích cực và chủ động tiêu thụ những mặt hàng nông sản đang ứ đọng như thanh long, dưa hấu và một số mặt hàng khác.

Ngày 5-2, Vụ cũng có văn bản đề nghị Sở Công thương các tỉnh, thành phố vào cuộc trong việc kiểm tra việc thực hiện văn bản này và có báo cáo nhanh, hằng ngày về Bộ Công thương. Trong đó có báo cáo nhanh 13 nhóm hàng thiết yếu phục vụ cho người dân, ba nhóm hàng phục vụ công tác phòng dịch.

Để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp phân phối đẩy mạnh đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá hợp lý. Hiện, các hệ thống phân phối lớn cũng cam kết không những đủ hàng mà còn giữ mặt hàng bình ổn. Cùng với việc phân phối tập trung, một số siêu thị sẽ đẩy mạnh bán hàng thông qua phương thức thương mại điện tử, “ship” đến tận nhà để hạn chế người dân đến chỗ đông người.

Ngày 5-2, Bộ Công thương đã tổ chức đoàn đi kiểm tra đột xuất một số siêu thị khu vực Hà Nội như: Big C, Saigon Coop, Vinmart trước trước mối lo dịch viêm phối cấp do virus corona (nCoV) diễn biến phức tạp. Theo ghi nhận, lượng hàng hóa thiết yếu, nhu phẩm, lương thực, thực phẩm vẫn bảo đảm đủ nguồn cung cho người dân, sức mua cũng tăng hơn, nhưng không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng về tích trữ. Tại đây, các siêu thị đều cam kết đủ hàng để cung cấp.

Nguồn: Nhân dân

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.200/lượng


Lượt truy cập:

3310338

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/