Tìm kiếm

Đoàn công tác của Học viện CTQG Hồ Chí Minh làm việc với TT Tỉnh ủy Hà Giang

Cập nhật 12/04/2019

Sáng ngày 12/4, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do PGS.TS - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Lê Quốc Lý làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang nhằm trao đổi và triển khai các nội dung thuộc Đề tài khoa học cấp bộ về “Phát triển sinh kế bền vững cho người dân Xín Mần, tỉnh Hà Giang trong giai đoạn hiện nay”. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Hà Giang.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo, bồi dưỡng, giảng dậy, học tập của trường trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đại diện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày các nội dung thuộc Đề tài khoa học cấp bộ về “Phát triển sinh kế bền vững cho người dân Xín Mần, tỉnh Hà Giang trong giai đoạn hiện nay”. Theo đó, mục tiêu của Đề tài nhằm nhận diện thực trạng sinh kế của người dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; đánh giá nguồn lực và các yếu tố tác động đến sinh kế của người dân; đề xuất quan điểm, giải pháp phát triển sinh kế bền vững cho người dân Xín Mần, tỉnh Hà Giang…Đề tài có thời gian thực hiện là 24 tháng, từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 12/2020, do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh  phối hợp với trường Chính trị tỉnh Hà Giang thực hiện.

Phó GS-TS, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia HCM Lê Quốc Lý phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó giáo sư – Tiến sỹ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Lê Quốc Lý đánh giá cao công tác đào tạo, bồi dưỡng của trường chính trị tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, việc nghiên cứu Đề tài sẽ đánh giá một cách tổng thể, toàn diện tình hình sinh kế của người dân huyện Xín Mần, từ đó tạo cơ sở khoa học để xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp sinh kế bền vững phát triển kinh tế - xã hội của người dân huyện Xín Mần, gắn với bảo vệ nguồn lợi và giảm nghèo một cách hữu hiệu và khả thi nhất. Trên cơ sở đó, Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Lê Quốc Lý mong muốn, trong thời gian thực hiện Đề tài tỉnh Hà Giang, huyện Xín Mần sẽ ủng hộ về cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho các cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh hoàn thiện Đề tài.
Trên cơ sở các ý kiến của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị các giảng viên của trường Chính trị tỉnh tham gia thực hiện Đề tài cần chủ động, bố trí thời gian khoa học để thực hiện, bởi đây chính là cơ hội cho đội ngũ giảng viên của trường Chính trị tỉnh trong việc gắn nghiên cứu với lý luận thực tế. Đồng chí mong muốn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh trong công tác đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt của tỉnh, huyện. Đồng thời giúp đỡ trường Chính trị tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy trong đào tạo cán bộ. Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cho Học viện Chính trị Quốc gia thực hiện Đề tài./.
Hải Hà- Hồng Duyên
 
 
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/