Tìm kiếm

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội

Cập nhật 12/04/2019

Chiều ngày 12/4, Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội do Giáo sư, tiến sỹ Mai Trọng Nhuận, Phó Chủ nhiệm Chương trình Tây Bắc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc
Chương trình Tây Bắc khởi nguồn từ sự hợp tác của Đại học Quốc gia Hà Nội với UBND tỉnh Hà Giang được bắt đầu triển khai từ năm 2010. Toàn bộ Chương trình có 58 nhiệm vụ đang được triển khai, trong đó tại tỉnh Hà Giang có 8 nhiệm vụ và là địa phương có số nhiệm vụ nhiều nhất toàn vùng. Đánh giá cho thấy, các nhiệm vụ, đề tài của Chương trình Tây Bắc đều hướng đến giải quyết những đòi hỏi của đời sống xã hội. Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư, tiến sỹ Mai Trọng Nhuận, Phó Chủ nhiệm Chương trình Tây Bắc đánh giá cao sự phối hợp của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả đạt được, Phó Chủ nhiệm Chương trình Tây Bắc đề nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm đến tính bền vững của Đề tài sau khi nghiệm thu. Đối với các đề xuất mới tỉnh cần tổng hợp sớm và mang tính rộng rãi có tính liên vùng. Thu hút các doanh nghiệp, HTX tham gia vào triển khai, sau đó chuyển giao để đưa vào ứng dụng.
 Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cho biết trong khoảng cuối tháng 4/2019 tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang với Đại học Quốc gia và một số bộ, ngành Trung ương. Đánh giá các đề tài, nhiệm vụ của Chương trình Tây Bắc triển khai trong thời gian qua tại tỉnh Hà Giang đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến mong muốn Chương trình Tây Bắc sẽ tiếp tục cho nhân rộng mô hình xử lý nước, chế biến dược liệu tại tỉnh Hà Giang. Đồng thời đề xuất với Ban chủ nhiệm Chương trình Tây Bắc một số vấn đề như: Nghiên cứu mô hình nhà ở kiên cố cho đồng bào dân tộc ở vùng đặc biệt khó khăn; vấn đề xử lý môi trường tại các hộ gia đình; nghiên cứu, bảo tồn giống dược liệu bằng việc hình thành vườn bảo tồn dược liệu khu vực tại tỉnh Hà Giang; đề tài ứng phó với lũ quét, sạt lở đất và biến đổi khí hậu. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng khẳng định những đề xuất của tỉnh Hà Giang là đòi hỏi thực tiễn của đời sống xã hội đồng thời cũng mang tính đại diện của toàn vùng do đó mong muốn Chương trình Tây Bắc tiếp tục quan tâm./.
Văn Bính- Tuấn Quỳnh
*Đánh giá kết quả các đề tài, dự án thuộc chương trình Tây Bắc
Trước đó, vào sáng ngày 12/4, tại Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội về việc đánh giá kết quả thực hiện các đề tài, dự án thuộc Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc 2013 – 2018 và Đề xuất một số nhiệm vụ giai đoạn 2019 – 2025…

Toàn cảnh buổi làm việc
 Tại buổi làm việc đại diện Sở Khoa học và Công nghệ đã báo cáo đánh giá kết quả, hiệu quả và đóng góp của các đề tài, dự án của chương trình khoa học, công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc đã và đang triển khai tại tỉnh Hà Giang giai đoạn 2013 – 2018. Trên cơ sở đó, đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng đã tham gia trao đổi, làm rõ thêm một số thành tựu, kết quả đạt được và đề xuất những kiến nghị, đề tài, dự án cần được nghiên cứu, xem xét giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình, dự án thuộc chương trình Tây Bắc ở các địa phương trong thời gian tới. Qua trao đổi, thảo luận, đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả, thành tựu của tỉnh đạt được trong thực hiện các đề tài, dự án thuộc Chương trình Tây Bắc giai đoạn 2013 – 2018. Đồng thời, đưa ra đề xuất các giải pháp quan trọng, định hướng đầu tư, liên kết vùng, để thực hiện đề tài Luận cứ khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc giai đoạn 2019 – 2025, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm quan hệ thống xử lý nước suối
Sau buổi làm việc Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến thăm quan hệ thống xử lý nước suối phục vụ sinh hoạt bằng công nghệ mảng lọc kết hợp vật liệu lọc đa năng với công suất 2000 mét khối trên ngày đêm tại Trung đoàn 877 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang.
 
Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/