Tìm kiếm

Huyện Đồng Văn, Yên Minh sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2020

Cập nhật 12/02/2020

Ngày 13/2 tới đây huyện Yên Minh cùng các địa phương khác trong tỉnh sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh đã hoàn thành các chỉ tiêu giao quân, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để ngày hội giao nhận quân diễn ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa.

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, chính vì vậy Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện triển khai nhanh chóng, có hiệu quả, chính xác các bước tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thâm nhập “3 gặp, 4 biết”. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật, luật nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh dự bị động viên cho nhân dân nói chung, lực lượng thanh niên nói riêng.

Các đơn vị sẵn sàng cho lễ giao nhận quân năm 2020
Đợt tuyển quân năm 2020 huyện Yên Minh gọi 261 thanh niên trong độ tuổi từ 18–25 tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và đã phát lệnh gọi nhập ngũ 60 công dân. Trong số công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này có 12 công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, 100% công dân đảm bảo tiêu chuẩn về: Chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa. Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng giao quân với 3 đơn vị là Sư đoàn 316 – Quân khu 2; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
Vào thời điểm này, công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện Yên Minh được chuẩn bị khá chu đáo. Thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đảm bảo, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện sẽ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Nguyễn Tâm - Văn Bính
* Tại huyện Đồng Văn, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn cũng đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân.

Công tác tuyên truyền về tuyển quân năm 2020 được huyện Đồng Văn thực hiện hiệu quả
Năm 2020, huyện Đồng Văn được giao tuyển chọn 70 tân binh, trong đó 60 tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự, 10 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Đảng ủy, Ban CHQS huyện chủ động tham mưu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ Quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.  
Ðến thời điểm này, huyện Đồng Văn đã phát lệnh gọi 70 thanh niên lên đường nhập ngũ. Kể từ khi phát lệnh gọi nhập ngũ đến nay, công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình, thanh niên đều được hệ thống chính trị cơ sở thôn, bản, tổ dân phố, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã, thị trấn quan tâm thực hiện. 
Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự động viên của các gia đình cùng ý thức được trách nhiệm, tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên, sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương các cấp, tin chắc rằng ngày hội giao, nhận quân năm nay ở huyện Đồng Văn sẽ thành công.
 Ngọc Mỷ - Đức Chung (Đồng Văn)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308295

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/