Tìm kiếm

Sẵn sàng cho Ngày hội giao nhận quân năm 2020

Cập nhật 12/02/2020

Trong sáng ngày 13/2 này, tại 11 huyện, thành phố toàn tỉnh sẽ diễn ra lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, toàn tỉnh sẽ có 850 công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân của các địa phương đã cơ bản hoàn tất, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân.


Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ (Ảnh tư liệu năm 2019)
Những ngày qua, các công dân ưu tú, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đủ điều kiện để gia nhập quân ngũ đã được cấp ủy chính quyền cơ sở và các đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên trước khi lên đường trong không khí đầm ấm, phấn khởi. Và trong ngày 12/2, từ khắp các thôn bản, tổ dân phố, các tân binh đã được cấp ủy, chính quyền cơ sở, được gia đình, bạn bè đưa đến khu vực tập kết để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân về các đơn vị vũ trang. Theo lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ được các địa phương thực hiện chặt chẽ, nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Các địa phương thực hiện tuyển quân “tròn khâu” và tổ chức tuyển quân một lần trong toàn tỉnh. Công tác tuyển quân đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm triển khai thực hiện và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao.
Tổng số sơ tuyển toàn tỉnh trên 15.800 công dân; trong đó, trên 6.500 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS. Tổng số phát lệnh gọi khám sức khoẻ 3.045 công dân; có mặt khám 3.028 công dân, đạt 99,44%. Kết quả, có 1.292 công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Hiện các địa phương đã cơ bản đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất cho lễ giao, nhận quân; cấp phát quân trang cho chiến sĩ mới; hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về thời gian, địa điểm tổ chức Lễ giao, nhận quân, phương tiện đón tân binh đúng quy định. Để tổ chức thành công tốt đẹp ngày hội giao nhận quân năm 2020, đến thời điểm hiện tại, các huyện, thành phố toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và của tỉnh về công tác chuẩn bị theo tinh thần đảm bảo trang trọng, kỷ luật, nhanh gọn và an toàn. Qua đó, tạo khí thế và quyết tâm cao với các tân binh trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. 
Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng, ngày hội giao nhận quân của tỉnh sẽ diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ trẻ và của lực lượng vũ trang tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 
Thanh Giang - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3182079

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/