Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại huyện Vị Xuyên

Cập nhật 12/02/2020

Khắc phục những hạn chế còn tồn tại, cấp ủy, chính quyền địa phương và từng ngành cần tăng cường hơn nữa công tác nắm địa bàn; kiên quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Đây là nội dung được đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh đưa ra tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Vị Xuyên về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động san đào, tạo mặt bằng.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra thực tế tại cơ sở
Tính đến hết tháng 1/2020 trên địa bàn huyện Vị Xuyên có tổng số 20 điểm san, lấp tạo mặt bằng, trong đó có 14 điểm san, lấp chưa được chấp thuận. Qua đánh giá cho thấy, công tác nắm bắt, xử lý sai phạm của chính quyền địa phương chưa kịp thời và thiếu kiên quyết, dẫn đến những vi phạm kéo dài. Bên cạnh đó công tác hỗ trợ, hướng dẫn của các phòng chuyên môn cấp huyện, các hướng dẫn quy định trình tự cấp phép san lấp của tỉnh cũng chưa kịp thời. Trao đổi tại các địa điểm đến kiểm tra thực địa, PCT T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến khẳng định mục tiêu của công tác kiểm tra san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh là nhằm nắm bắt tình hình thực tiễn tại cơ sở; từ đó có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, chính quyền cơ sở. Đồng thời thông qua đây sẽ có những chỉ đạo thống nhất trong toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với lãnh đạo huyện Vị Xuyên
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu huyện Vị Xuyên dừng toàn bộ các điểm san đào đất dọc trục quốc lộ 2, quốc lộ 4C để kiểm tra thủ tục. Huyện Vị Xuyên cần rà soát kỹ lưỡng kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2025, trên cơ sở có tham vấn ý kiến nhân dân. Hội đồng phổ biến GDPL cần lựa chọn nội dung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nắm rõ các quy định nhà nước về quản lý đất đai. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rà soát cắt bỏ những thủ tục không cần thiết, sau đó giao cho các phòng chuyên môn xuống tận xã, thị trấn để thực hiện hỗ trợ hoàn thiện thủ tục san đào đất cho người dân. Tránh tình trạng xử lý song lại buông lỏng, huyện cần có tổ giám sát sau khi xử lý. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng cần rà soát, quy hoạch điểm đổ thải đất đá, sau đó thông báo rộng rãi cho người dân được biết. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho các bộ cơ sở. Phó Chủ tịch T.T UBND tỉnh cũng giao cho các sở, ngành của tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh về việc có cần thiết ban hành hướng dẫn chung về quản lý san đào. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, các ngành cần phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố để từ đó kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.200/lượng


Lượt truy cập:

3310346

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/