Tìm kiếm

Quản Bạ: Tăng cường tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường

Cập nhật 13/04/2019

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội liên tiếp đưa tin nhiều vụ bạo lực học đường với diễn biến phức tạp gây tâm lý hoang mang, lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường. Căn cứ theo quy định của pháp luật, phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng chống bạo lực học đường; Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.


Các tiết học ngoại khóa tại các trường trên địa bàn huyện Quản Bạ đã được tăng cường
Nhằm tác động mạnh mẽ đến nhận thức của học sinh trong việc nhận biết và cách ứng xử khi gặp các trường hợp xâm hại, bạo lực xảy ra trong nhà trường. Các tiết học ngoại khóa của trường THCS Tam Sơn thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ thời gian qua đã được tăng cường. Việc đưa ra hình ảnh trực quan kèm con số thống kê về những vụ việc xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và các vụ việc liên quan nhằm giúp học sinh thấy được tác động xấu và hệ lụy khôn lường của bạo lực học đường, từ đó các em sẽ điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực; hướng các em đến lối sống đúng, sống đẹp và nói không với bạo lực học đường
Bạo lực học đường không chỉ xảy ra giữa học sinh với học sinh mà còn có thể xảy ra giữa giáo viên và học sinh. Do đó, việc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống bạo lực học đường cho đội ngũ cán bộ, nhân viên cũng đã được trường THCS Quyết Tiến hết sức quan tâm. Ban giám hiệu còn tổ chức đánh giá, rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp với chuyên môn, năng lực cá nhân, đảm bảo trong các cơ sở giáo dục không có cán bộ vi phạm đạo đức nhà giáo; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với giáo viên có hành vi bạo lực.

Phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ đang thực hiện các kế hoạch, hoạt động riêng phù hợp với tình hình của địa phương để phòng tránh trình trạng bạo lực học đường.
Với mục tiêu bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục. Phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giáo dục đạo đức lối sống; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao; Tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Xây dựng kế hoạch hành động nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và cán bộ, giáo viên trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.
Hiện nay, phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ đã và đang thực hiện các kế hoạch, hoạt động riêng phù hợp với tình hình của địa phương để phòng tránh trình trạng bạo lực học đường. Trong đó, việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng tránh bạo lực học đường được coi là giải pháp then chốt, có ý nghĩa thiết thực và là cần thiết trong việc ngăn ngừa, can thiệp kịp thời đối với các hành vi bạo lực học đường./.
Phương Thảo- Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/