Tìm kiếm

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trang thông tin điện tử

Cập nhật 13/04/2019

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ những người đứng đầu của tỉnh; sự quan tâm, đầu tư hợp lý cả về kinh phí đến con người. Hoạt động ứng dụng CNTT vào điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số Trang thông tin điện tử việc duy trì hoạt động chưa được thường xuyên, các thông tin mới cập nhật chưa nhiều. Trong đó trang thông tin điện tử Sở KH&ĐT là một ví dụ.


Đến nay toàn tỉnh đã có 1 Cổng thông tin điện tử của tỉnh; 47 Trang thông tin điện tử
Từ một tỉnh miền núi, Hà Giang vươn lên trong tốp 10 tỉnh, thành đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin. Đến nay 100% cơ quan hành chính  thực hiện liên thông văn bản điện tử có tích hợp chữ kỹ số. Hoàn thành việc lắp đặt 213 điểm cầu trực tuyến tới các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Triển khai dịch vụ công trực tuyến kết nối hệ thống một cửa điện tử liên thông tới các cấp, các ngành trên địa bàn.
Đến nay toàn tỉnh đã có 1 Cổng thông tin điện tử của tỉnh; 47 Trang thông tin điện tử thành phần của Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể. 100% các xã, phường, thị trấn đều có Trang thông tin điện tử. Qua đánh giá cho thấy các Trang thông tin đã phát huy hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách; đồng thời đây cũng là một kênh thông tin quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành của các đơn vị.
Tuy nhiên đối với Trang thông tin điện tử của Sở KH&ĐT, việc duy trì, cập nhật thông tin mới chưa được quan tâm thường xuyên. Cụ thể, trên giao diện chính của Sở hiện nay vẫn còn những thông tin như: Thường trực HĐND, UBND tỉnh họp phiên tháng 3 năm 2018 hay trong 9 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh thành lập được 180 doanh nghiệp…. Phải khảng định rằng những thông tin trên là không còn tính thời sự và không được cập nhật thường xuyên.

Một trong những hội nghị trực tuyến được triển khai
Cũng liên quan đến vấn đề này, năm 2014, HĐND tỉnh Hà Giang đã ban hành Nghị quyết về việc ban hành chính sách đặc thù hỗ trợ công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Theo đó mỗi cơ quan sẽ có ít nhất 1 quản trị mạng, quản trị các dịch vụ công trực tuyến và được ngân sách nhà nước hỗ trợ từ 0,4 đến 1,0 mức lương cơ bản. Như vậy, phải chăng việc không duy trì liên tục hoạt động của Trang thông tin nói trên phải chăng nguồn kinh phí trên chưa được phát huy hiệu quả. Tinh thần, trách nhiệm của cán bộ được phân công chưa cao, bên cạnh đó sự quan tâm, đôn đốc của người đứng đầu cũng chưa được phát huy tối đa./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/