Tìm kiếm

Bắc Mê khai trương chợ liên xã Phú Nam và Yên Phong

Cập nhật 14/04/2019

Ngày 12.4, xã Phú Nam và xã Yên Phong, huyện Bắc Mê đã tổ chức lễ cắt băng khai trương chợ phiên liên xã Phú Nam – Yên Phong tại khu vực ngã 3 đường rẽ đi UBND xã Phú Nam. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện Bắc Mê; lãnh đạo đại diện huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.


Chợ gồm 2 dãy nhà trưng bày và kinh doanh các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của 2 xã 
Chợ liên xã Phú Nam – Yên Phong được diễn ra vào các ngày mùng 8, 18, 28 âm lịch hàng tháng, với 2 dãy nhà trưng bày và kinh doanh các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của 2 xã như: Gian hàng may mặc quần áo dân tộc, Rượu ngô men lá Phú Nam, các món ăn ẩm thực như: Thắng cố, lợn quay; rau, củ, quả, thực phẩm tuơi sống và khu chợ gia súc... Việc hoàn thành và khai trương đưa vào sử dụng chợ liên xã Phú Nam – Yên Phong nhằm hướng tới phục vụ nhu cầu mua bán trao đổi hàng hóa của nhân dân trên địa bàn và các xã lân cận, thực hiện văn minh thương mại, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân.
Tại buổi lễ khai trương, lãnh đạo huyện Bắc Mê đề nghị lãnh đạo 2 xã Phú Nam – Yên Phong quan tâm tạo điều kiện, khuyến khích cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đến tham gia buôn bán thương mại và gia súc, gia cầm tại chợ; tuyên truyền, vận động nhân dân có trâu, bò và các sản phẩm của địa phương mang đến tham gia tại các phiên chợ, thực hiện tốt việc giới thiệu quảng bá các sản phẩm, liên doanh liên kết, tiêu thụ và chế biến sản phẩm từ gia súc; làm tốt công tác an ninh – trật tự, phòng chống cháy nổ; giữ gìn vệ sinh môi trường, không mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng, gia súc dịch bệnh… đảm bảo duy trì chợ liên xã Phú Nam – Yên Phong vào các ngày theo quy định. Mong muốn các cấp các ngành cùng đồng hành trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của chợ liên xã Phú Nam – Yên Phong nhằm thu hút nhân dân trong và ngoài khu vực đến kinh doanh, trao đổi mua bán.
Ngay trong ngày đầu tiên, phiên chợ đã có gần 100 con trâu, bò của 2 xã mang đến trao đổi mua bán và thu hút rất nhiều khách đến tham quan và mua sắm.
                                                                      Công Duẩn (Huyện Bắc Mê)
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/