Tìm kiếm

TP Hà Giang: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh

Cập nhật 14/04/2019

Vừa qua, Thành ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Thành phố hiện có trên 5.100 cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho trên 10.100 lao động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2018 đạt trên 3.200 tỷ đồng, riêng trong quý I/2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 859,4 tỷ đồng; doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt trên 160 tỷ đồng; Hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng.
Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo thành phố một số vấn đề  như: Cơ chế chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển kinh doanh dịch vụ, du lịch; chấn chỉnh việc lấn chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh buôn bán; quy hoạch bãi đỗ xe cho khách du lịch và bãi bốc dỡ hàng hóa; quản lý việc giết mổ gia súc; thống nhất mức thu phí bảo vệ môi trường tại các chợ; các cơ quan chức năng phải sâu sát cơ sở, hướng dẫn cho người dân về các điều kiện thủ tục kinh doanh; chuyển đổi công năng mô hình quản lý chợ; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công vụ; ngăn chặn hoạt động tín dụng đen; quản lý tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện.v.v...

Đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo thành phố một số vấn đề
 
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các hộ kinh doanh quan tâm cũng như thông tin thêm các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố đối với một số dự án triển khai trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các phòng, ban chức năng phối hợp với UBND các xã, phường giải quyết kịp thời các vấn đề khó khăn, vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh, buôn bán. Bí thư Thành ủy mong muốn các hộ kinh doanh dịch vụ, thương mại trên địa bàn thành phố phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương; tập trung nguồn lực để phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ, xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố./.
Bàng Cường( TP Hà Giang)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/