Tìm kiếm

Lực lượng QLTT với công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật 14/04/2019

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT và UBND tỉnh, Cục QLTT hà Giang hiện đang chỉ đạo các đội QLTT tăng cường công tác công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hành vi kinh doanh vận chuyển lợn thịt, sản phẩm thịt lợn trái phép trên địa bàn tỉnh…


Lực lượng QLTT các huyện, thành phố tích cực bám nắm địa bàn
Để làm tốt công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi, Cục QLTT Hà Giang đã tập trung lực lượng cho công tác chống dịch, trực tiếp điều động cán bộ tham gia Ban Chỉ đạo, Tổ công tác phòng chống dịch của UBND tỉnh và tham gia các chốt kiểm dịch tại các đầu mối giao thông do UBND tỉnh thành lập.Trong đó, chú trọng tham gia các chốt giáp với các tỉnh, kiểm tra các cơ sở giết mổ để tuyên truyền và kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển kinh doanh trái phép động vật, sản phẩm động vật, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Công tác kiểm tra kiểm soát trên khâu lưu thông, các khu giết mổ tập trung được giám sát chặt chẽ
Cùng với đó, lực lượng QLTT tất cả các huyện, thành phố đã tích cực bám nắm địa bàn, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Đối với các địa bàn vùng sâu vùng xa, biên giới, lực lượng QLTT cũng đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã, lực lượng công an, biên phòng, thú y, Hải Quan để tuyên truyền, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm và tuyên nhân dân, các hộ chăn nuôi về công tác phòng chống dịch. Thực hiện việc tuyên truyền và ký cam kết tại các phiên chợ ở các xã, thị trấn để tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, buôn bán, vận chuyện lợn thịt hiểu rõ về bệnh dịch tả lợn Châu phi cũng như ký cam kết để thực hiện đúng các quy định không tiếp tay, buôn bán, vận chuyển gia súc ốm, có nguy cơ lây lan bệnh dịch..
Với sự chủ động, tích cực trong công tác kiểm tra kiểm soát trên khâu lưu thông, các khu giết mổ tập trung, tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành lưu động, các chốt kiểm dịch với các tỉnh giáp danh. Tích cực bám nắm địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Từ đó, sẽ góp phần cùng với các ngành chức năng, các cấp chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi lây lan vào địa bàn tỉnh Hà Giang./.
Tiến Thành- Văn Thao
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/