Tìm kiếm

Thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường

Cập nhật 15/04/2019

Những ngày gần đây, hình ảnh các loại rau ở một số siêu thị lớn trên cả nước được gói trong lá chuối thay vì bọc trong túi nilon như hằng ngày đã thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Bởi lẽ, thay thế việc dùng túi nilon chính là chúng ta đang góp sức vào bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính mình cùng cộng đồng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Giang, việc mua bán đựng thực phẩm của người dân hầu hết vẫn sử dụng túi nilon là chủ yếu.

Bà Đinh Thị Dậu – Một tiểu thương bán bún lâu năm tại chợ Trung tâm thành Phố Hà Giang cho biết: Ngày nay, túi nilon đã trở nên quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mỗi người dân, bởi những ưu điểm tiện lợi của nó mang lại. Mặc dù, bà và khách hàng hầu hết đều biết mặt trái của việc sử dụng túi nilon tràn lan. Tuy nhiên, thói quen sử dụng túi nilon của bà vẫn khó có thể thay đổi, vì hiện nay, chưa có loại túi dễ phân hủy nào được sử dụng thay thế túi nilon cả.

Việc mua bán đựng thực phẩm của người dân hầu hết vẫn sử dụng túi ni lông là chủ yếu
Thực tế, hiện nay cuộc sống xanh lành mạnh thân thiện môi trường đang là đích đến của nhiều gia đình. Sống xanh không hề khó, đơn giản như việc hòa mình vào thiên nhiên, tập cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, hoặc là sử dụng những sản phẩm gần gũi thân thiện với môi trường, hay đơn giản là gói rau củ bằng lá chuối thay vì túi nilon như cách làm của một số siêu thị, cửa hàng lớn đã làm trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là người tiêu dùng cần thay đổi thói quen mua sắm, như có thể mang làn hoặc các loại túi to sử dụng nhiều lần để đi chợ.
Thiết nghĩ, đối với một tỉnh miền núi như chúng ta thì việc thay thế túi nilon bằng các loại lá hay giấy, báo khi  đựng thực phẩm không quá khó, tuy nhiên thì điều đó vẫn phụ thuộc chính vào ý thức của mỗi chúng ta./.
Hồng Duyên- Hải Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/