Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát dải Tây Côn Lĩnh

Cập nhật 19/04/2019

Ngày 18/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát dải Tây Côn Lĩnh thuộc xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì để trồng dược liệu gắn với phát triển du lịch. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và lãnh đạo Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, Bộ CHQS tỉnh khảo sát tại đỉnh Tây Côn Lĩnh
Dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa phận xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì có tổng diện tích toàn khu là hơn 1.648 ha. Sau gần 3 giờ đi bộ từ thôn Chúng Phùng của xã Túng Sán, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác đã đến đỉnh cao nhất của dải Tây Côn Lĩnh, với độ cao 2.428m so với mặt nước biển. Khu vực này có rừng già nguyên sinh phủ kín rêu phong, với nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi có đường kính 2 đến 3m. Thời gian qua, đã có nhiều đoàn khách du lịch khám phá, trải nghiệm cung đường này.
Khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, khẳng định việc tiếp tục tìm kiếm, cũng như khai thác các tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch là hướng đi đúng. Với các huyện phía Tây có nhiều danh thắng đẹp như ruộng bậc thang; những cánh rừng nguyên sinh ở đỉnh Chiêu Lầu Thi hay dải Tây Côn Lĩnh là điều kiện để xây dựng các sản phẩm du lịch, trải nghiệm, khám phá. Qua khảo sát dải Tây Côn Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy nhận định đây là một tuyến du lịch trải nghiệm lý thú và hấp dẫn, do vậy muốn phát triển thì không được phá vỡ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và môi trường sinh thái. Khi đã làm, phải thực hiện bài bản để đảm bảo tính bền vững. Đối với việc xây dựng vườn bảo tồn, trồng và sản xuất các loại dược liệu quý của địa phương, nhất trí với phương án Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng tiến hành thực hiện tại vùng đệm dưới chân dải Tây Côn Lĩnh. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân gìn giữ cũng như bảo tồn và phát triển cây dược liệu, phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế, góp phần tạo việc làm nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/