Tìm kiếm

Tỉnh Hà Giang gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2019

Cập nhật 25/04/2019

Chiều 24/4, tại Khách sạn Phoenix Hà Giang đã diễn ra Hội nghị gặp mặt – đối thoại doanh nghiệp năm 2019. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; các đồng chí trong thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và 150 đại biểu là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp
Trong năm 2018 với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Hà Giang đã giành được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hiện nay toàn tỉnh có trên 2.500 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký kinh doanh đạt trên 29.000 tỷ đồng.. Các doanh nghiệp hoạt động đã giải quyết việc làm cho trên 20.000 lao động địa phương. Cùng hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng ổn định, phát triển, các doanh nghiệp trong tỉnh cũng đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, chương trình xây dựng NTM, xóa đói giảm nghèo… Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp hàng năm là hoạt động thường kỳ có ý nghĩa quan trọng, là dịp để các đồng chí lãnh đạo tỉnh, được trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân. Qua đó kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.
Hiện nay, Trung ương và địa phương đã ban hành rất nhiều chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Trong đó tỉnh Hà Giang đã ban hành Nghị quyết số 37 HĐND tỉnh về hỗ trợ giá thuê mặt bằng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 29 HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đặt hàng với các cơ quan của tỉnh và Hội doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh phương án, cách tiếp cận nguồn đất đai. Đối với doanh nhân thành đạt, những khởi nghiệp viên cần đánh giá lại mô hình Vườn ươm khởi nghiệp để nâng tầm diễn đàn này lên. Hội doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm tới phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay, từ đó có phương hướng giúp các khởi nghiệp viên đạt hiệu quả. 
Tại hội nghị, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị một số nội dung như: mong muốn tỉnh xem xét, mở rộng đối tượng là các các cây, con được hưởng ưu đãi theo Nghị quyết số 29 HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kết nối để các doanh nghiệp tiếp cận nhanh các chủ trương, chính sách của tỉnh. Công tác giải phóng mặt bằng…. Đối với các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, doanh nhân đã được lãnh đạo tỉnh, các sở ngành trao đổi làm rõ.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hội nghị. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình hoàn thiện lại nội dung, trả lời phúc đáp ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân theo phương châm đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Các sở, ban ngành, các huyện thành phố tiếp tục quán triệt thực chất tinh thần NQ 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, NQ TƯ 5 về phát triển kinh tế tư nhân… Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh sẽ là cầu nối, cùng với tỉnh, Sở KH&ĐT để làm rõ thêm giải quyết các vấn đề doanh nghiệp quan tâm. Các huyện, thành phố rà soát lại nội dung ký cam kết giữa UBND tỉnh với hiệp hội doanh nghiệp để Quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Triển khai có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, các chương trình, chính sách của trung ương của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định lãnh đạo tỉnh sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp những kiến nghị, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Với phương châm Hà Giang luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Cùng quyết tâm chung tay xây dựng tỉnh Hà Giang phát triển, ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
Nguyễn Tâm - Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/