Tìm kiếm

Huyện Bắc Mê: Tăng cường đối thoại, tiếp công dân

Cập nhật 06/05/2019

Thực hiện Luật tiếp công dân, trong thời gian qua các cấp, các ngành của huyện Bắc Mê đã tích cực đối thoại, gặp gỡ công dân để giải quyết những vấn đề phát sinh. Hình thức đối thoại, tiếp công dân không ngừng được đổi mới theo hướng sát dân, nghe dân nhờ đó chất lượng tiếp công dân được nâng lên.


Các buổi đối thoại, tiếp công dân đã góp phần không nhỏ vào tháo gỡ các khúc mắc trong nhân dân
Việc tổ chức các buổi đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền các cấp với người dân được huyện Bắc Mê thực hiện thường xuyên, định kỳ hoặc đột xuất theo các vụ việc. Trong năm 2018, huyện đã tổ chức 85 buổi, tiếp 102 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo. Qua các buổi tiếp xúc, đối thoại với tinh thần cầu thị, thẳng thắn; lãnh đạo chính quyền huyện và các phòng chuyên môn đã giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc, phản ánh của người dân như: Việc giải phóng mặt bằng Dự án lòng hồ Thủy điện Bắc Mê; đối thoại với các gia đình, cá nhân liên quan đến Dự án thu hồi đất, giải phóng mặt bằng mở rộng bãi rác tại thôn Nà Nèn, thị trấn Yến Phú. Ngoài ra, huyện còn tổ chức các cuộc đối thoại về chính sách giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền địa phương.
Từ thực tiễn triển khai Luật tiếp công dân tại huyện Bắc Mê cho thấy, nhiều xã, thị trấn đã có cách làm mới trong phối hợp tiếp công dân giữa các cấp, các ngành để cùng giải quyết một vụ việc. Đồng thời quan tâm bố trí cán bộ, công chức có năng lực, phẩm chất đạo đức làm công tác tiếp công dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Kế hoạch tiếp công dân được niêm yết công khai tại trụ sở hành chính, trang thông tin điện tử. Bên cạnh đó, huyện Bắc Mê còn phát huy vai trò của HĐND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cùng tham gia vào công tác giám sát, tiếp thu ý kiến phản ánh của nhân dân để từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh.
Việc tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại với cơ sở đã giúp phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, rút ngắn khoảng cách giữa chỉ đạo và thực tiễn. Đồng thời thông qua các buổi tiếp công dân, các khiếu nại, tố cáo được xem xét, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, tạo lòng tin của nhân dân với cơ quan nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
Tuấn Quỳnh - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/