Tìm kiếm

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vị Xuyên lần thứ III

Cập nhật 10/05/2019

Ngày 10/5, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Đại hội điểm Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ III, năm 2019. Dự Đại Hội có các đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Đại hội còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo 11 huyện, thành phố cùng hơn 117 đại biểu đại diện cho 19 dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn.


Toàn cảnh Đại hội
Trong những năm qua công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc được Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Vị Xuyên triển khai đầy dủ, kịp thời. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực được đầu tư, thực hiên tốt các các chương trình, dự án chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Kết quả thời gian qua kinh tế, xã hội của huyện tăng trưởng khá, đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 24,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 23%. Bằng các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất đã tạo thêm nhiều việc làm cho đồng bào dân tộc tiểu số, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa thu nhập ngày càng cải thiện. Đời sống tinh thần vật chất của đồng bào, trình độ dân trí được nâng lên. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, tăng cường từng bước giải quyết khó khăn đi lại, giao lưu kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn 2019 – 2024  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Huyện Vị Xuyên lần thứ III phấn đấu: Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 0,2%, phấn đấu 100% số thôn bản trên địa bàn huyện có điện lưới Quốc gia và 95% số hộ được sử dụng điện….

Các đại biểu tham dự đại hội
Phát biểu tại Đại Hội, đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc đánh giá cao những kết quả mà huyện Vị Xuyên đã đạt được trong những năm qua, đồng chí đề nghị huyện cần tập trung nguồn lực đầu tư, phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng cho vùng sâu, vùng xa. Đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, tập trung giải quyết về nhu cầu đất sản xuất, nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng dạy nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số. Làm tốt công tác biểu dương gương điển hình tiên tiến, lao động giỏi và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Vị Xuyên cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành về công tác dân tộc, ưu tiên đào tạo bồi dưỡng cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tiếp tục duy trì và phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động mô hình Hội nghệ nhân dân gian – mô hình tự quản tại các thôn bản trong vùng dân tộc. Bên cạnh đó triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số đồng chí Trần Đức Quý cũng mong muốn đồng bào dân tộc thiểu số hãy phát huy tính tự lực, tự cường, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên làm giàu, động viên con em đến trường học . Tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị lãnh đạo các huyện, thành phố tiếp thu toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vị Xuyên, rút ra những kinh nghiệm để vận dụng tổ chức Đại hội của địa phương mình một cách thiết thực, hiệu quả.
 
Đồng chí Y Thông trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đại hội cũng đã bầu 20 đại biểu di dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2019. Dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng bằng khen, giấy khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước giai đoạn 2014 - 2019./.
Hà Toản- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/