Tìm kiếm

Bế mạc hội nghị tập huấn luật quốc phòng

Cập nhật 11/05/2019

Chiều ngày 10/5, UBND tỉnh phối hợp với Học viện Quốc phòng, Bộ Tư lệnh 86 - Bộ Quốc phòng tổ chức bế mạc hội nghị tập huấn Luật Quốc phòng và bồi dưỡng lý luận xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ cho lãnh đạo chủ chốt của tỉnh năm 2019. Tham dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố...


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị.
Trong thời gian 2 ngày mùng 9 – 10/5 các đại biểu đã được tìm hiểu về các nội dung gồm: Nội dung cơ bản Luật Quốc phòng năm 2018 và các Nghị định liên quan đến quốc phòng; Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, Nghị định số 02 của Chính phủ về phòng thủ dân sự; Tình hình thế giới, khu vực và trong nước, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, đặc điểm tác chiến của quân đội nước ngoài khi tiến công vào khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, thành phố; Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Công tác đảm bảo an toàn, hoạt động tác chiến không gian mạng trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn
 
Bế mạc hội nghị tập huấn đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Luật Quốc phòng có vai trò rất quan trọng, chi phối toàn bộ hệ thống pháp luật về quốc phòng, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội từ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước. Chính vì vậy, sau hội nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tích cực tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên về Luật quốc phòng, nắm vững bản chất, chính sách quốc phòng Việt Nam, nền quốc phòng toàn dân, nhất là những quy định mới của Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản thi hành luật. Thực hiện có hiệu quả việc kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng và quốc phòng với kinh tế - xã hội. Tạo niềm tin vững chắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương./.
Nguyễn Tâm- Hải Tú
           
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/