Tìm kiếm

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh kiểm tra tại huyện Vị Xuyên

Cập nhật 11/05/2019

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh mầm non. Sáng ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh phối hợp đoàn liên ngành của huyện Vị Xuyên đã có buổi kiểm tra về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn trong trường học.


Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đều thực hiện đúng nguyên tắc đảm bảo VSATTP
Hưởng ứng tháng hành động vì ATTP, huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, triển khai các chiến dịch truyền thông và thanh kiểm tra về vệ sinh ATTP tới các vị trường học. Qua kiểm tra thực tế, tại các bếp ăn tập thể của các trường mầm non trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên, thị trấn Việt Lâm cơ bản các đơn vị trường học đều đạt tiêu chuẩn về an toàn VSTP. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ đối với người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm, có trang bị găng tay sử dụng khi chế biên thức ăn; nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có đầy đủ sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ tự kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quy trình bảo quản nguyên liệu, sơ chế thực phẩm, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tuy nhiên, qua kiểm tra một số bếp ăn trường học về cơ sở vật chất chưa đảm bảo theo yêu cầu như: diện tích khu sơ chế và chế biến còn chất hẹp, chưa đảm bảo theo nguyên tắc một chiều; hồ sơ sổ sách ghi chép chưa được cập nhật chi tiết rõ ràng...

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại trường mầm non Sơn Ca thị trấn Vị Xuyên
Tại buổi kiểm tra, Đoàn yêu cầu lãnh đạo các nhà trường, cần quan tâm thường xuyên hàng ngày thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP, nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học.
Đây là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể trong trường học; phát hiện và cảnh báo mối nguy cơ mất ATTP; xử lý những trường hợp vi phạm về điều kiện bảo đảm ATTP; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP đối với các bếp ăn tập thể trong tường học nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.
Thu Biên( Huyện Vị Xuyên)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/